Lãnh cảm

Lãnh cảm vì vừa quan hệ vừa run trong nhà phố cổ

Sợ bị con cái phát hiện, nhiều người phụ nữ đã mất dần khoái cảm phòng the. Nguyên nhân chỉ vì chuyện nhà chật, không có không gian riêng trong chuyện vợ chồng.
“Bố đừng đánh mẹ”

Với gương mặt thất thần, người phụ nữ 33 tuổi tên Nguyễn Thị Minh Anh (Phố Hàng Đường, Hà Nội) đến tìm nhà tư vấn tâm lý để giải tỏa những chuyện khó nói trong lòng chị đã kéo dài 6 năm qua.

Nhà chị Anh sống trong một căn hộ ở phố cổ Hà Nội. Căn nhà 18 mét vuông dành cho vợ chồng chị và cậu con trai nhỏ. So với nhiều gia đình ở đó thì nhà chị Minh Anh là rộng, có không gian để thở. Tuy nhiên với chị thì không hề dễ thở chút nào.

Cách đây gần 6 năm, chị Minh Anh nhớ mãi cậu con trai 4 tuổi của chị nửa đêm ngủ dậy bật khóc “bố ơi, bố đừng đánh mẹ nữa”. Không gian lúc đó chỉ có hai vợ chồng chị đang “ân ái vợ chồng”. Chị vội vàng vơ lấy cái áo mặc vào dỗ con.

Lân la hỏi mãi cậu con trai mới nói vì thấy bố đang đánh mẹ, sợ quá nên cháu khóc. Lúc đó hai vợ chồng chỉ còn biết thở dài. Từ sau hôm đó, chị Minh Anh luôn lo sợ chuyện chăn gối vợ chồng vì sợ con biết, cháu sẽ khóc.

Không chỉ có khóc trước mặt bố mẹ, cháu còn chạy đến nhà bà ngoại để kể chuyện “bố đánh mẹ” khi cháu đang ngủ khiến vợ chồng chị tím tái mặt mũi vì con. Cho đến bây giờ khi con trai đã học lớp 3 nhưng vợ chồng chị vẫn phỉ thậm thụt chuyện ấy khi con đi học hoặc về nhà bà ngoại.

Tâm sự với nhà tâm lý, chị Anh thành thật “lúc cháu đi học cũng là lúc hai vợ chồng đi làm nên chuyện vợ chồng cũng chẳng làm được gì. Chồng chị làm ở Mê Linh nên sáng đi sớm, tối sẫm mới về đến nhà.

Chuyện sinh hoạt vợ chồng chỉ tranh thủ lúc khuya. Nhưng từ lâu tôi không còn cảm hứng yêu đương.

Nhiều đêm, chồng làm chuyện ấy mà tôi chỉ nằm như khúc gỗ, cố gắng không để con tỉnh giấc và cố gắng để chồng không thất vọng nhưng cuối cùng chồng cũng thất vọng nên chuyện vợ chồng ngày càng xa cách”.

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất (Giám đốc Công ty tư vấn Tâm lý An Việt Sơn, Vọng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ cá nhân ông gặp rất nhiều trường hợp những người phụ nữ là chính những hàng xóm của mình họ than thở với ông là không còn cảm giác vợ chồng khi họ mới ngoài 30 tuổi.

Cũng là người sống trong phố cổ Hà Nội nhưng ông thật sự lo lắng cho những người phụ nữ sống trong những căn nhà chật chội.

Những người phụ nữ ông gặp có 8/10 người phụ nữ ở độ tuổi 25 - 45  sống trong ngóc ngách, những ngôi nhà chật chội, họ than phiền không được thụ hưởng cuộc sống chăn gối vợ chồng mà chỉ là chiều chồng cho xong nghĩa vụ người vợ.

Quan hệ thậm thụt dẫn đến lãnh cảm vĩnh viễn

Trong trường hợp người phụ nữ thường xuyên phải quan hệ vợ chồng một cách “không yên tâm”, thậm thụt cho xong thì nguy cơ dẫn đến lãnh cảm chuyện vợ chồng là rất lớn.

Có những trường hợp bị lãnh cảm vĩnh viễn, mất hết khoái cảm trong chuyện vợ chồng vì không có không gian cho vợ chồng và lo sợ có người bắt gặp.

Việc quan hệ phải thật thoải mái không một chút gợn sóng trong đầu, cảm thấy hào hứng và việc cho - nhận mới tốt được.

Nhiều người phụ nữ giống chị Minh Anh chỉ sợ gặp con, lo sợ con dậy hoặc nhà có phòng riêng cửa chưa khóa, mẹ chồng, con cái thường xuyên gõ cửa khi hai vợ chồng đang riêng tư nên lúc nào trong đầu cũng có cảm giác bất an.Những trường hợp đó sẽ dẫn đến mất hết khoái cảm phòng the của họ.

Đối với người phụ nữ chuyện bị con cái bắt gặp là điều họ lo sợ nhất. Trong khi vợ chồng đang âu yếm nhau nếu bị anh em, bố, mẹ chồng phát hiện cũng chỉ là một vấn đề dễ giải quyết nhưng con cái bắt gặp thì ám ảnh của họ rất lớn.

Có những người phụ nữ tâm sự họ lãnh cảm hoàn toàn, họ trở thành công cụ của người chồng, chỉ muốn chiều chồng cho xong, trong đầu của họ không nghĩ đến hưởng thụ. Nhà tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng nếu việc này cứ lặp đi, lặp lại nhiều lần chắc chắn người phụ nữ lãnh cảm với chuyện vợ chồng.

Đặc biệt trong trường hợp người chồng không phải là một nhạc công giỏi để làm cho dây đàn vang những tiếng vang hay thì họ đứng trước “căn bệnh phòng the”.

Đối với từng khách hàng của mình, ông Chất đưa từng lời tham vấn: Nếu không thể thay đổi được chỗ ở thì phải có giải pháp tích cực nhất như đi nhà nghỉ, hai vợ chồng cùng vào đó hưởng thụ và hâm nóng chuyện chăn gối để không mất dần cảm hứng phòng the.

Đặc biệt là cho người phụ nữ biết được họ cần hưởng thụ thay vì lo lắng trong chuyện vợ chồng.

Tên nhân vật trong bài đã thay đổi để đảm bảo bí mật khách hàng tham vấn tâm lý
AloBacsi.vn  (Theo Phụ nữ & Đời sống) 

 

Mới cập nhật