Lãnh cảm

Lãnh cảm có phải do thủ dâm?

Tôi 25 tuổi, có tật thủ dâm từ khi 16 tuổi, hiện tôi đã có người yêu nhưng không có được cảm giác như những cặp yêu đương khác.

Trong một lần gặp nhau, anh ấy đòi làm "chuyện ấy" sau khi chống cự không nổi tôi đành phải chấp nhận, nhưng điều mà tôi băn khoăn là anh ấy không thể thực hiện được... Vậy xin hỏi thủ dâm có gây nên bệnh lãnh cảm không? Có gây khó khăn trong sinh hoạt tình dục không?

(P.T.H - Gia Lai)

Trả lời: 

Do cơ thể đã đạt được độ trưởng thành về mặt sinh dục, dưới sự tác động của các chất nội tiết, sinh lý nên từ tuổi dậy thì con người bắt đầu có sự ham muốn tình dục. Thủ dâm là một biện pháp để khám phá bản năng tình dục của mình và có ở cả nam lẫn nữ, bản thân tự tạo khoái cảm, tự thỏa mãn về tình dục bằng cách đụng chạm, kích thích vào bộ phận sinh dục của mình.
 
Theo khoa học thì đây là một hiện tượng tự nhiên không được coi là bệnh, chỉ có thể gọi là tật thủ dâm nếu bị lạm dụng. Thủ dâm thường không có hại, đôi khi là cách giúp bạn trẻ giải tỏa được ham muốn quan hệ tình dục, tránh được hậu quả có thai ngoài ý muốn, tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên khi nó bị lạm dụng, tức thủ dâm thường xuyên hằng ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, gây xao nhãng việc học tập, rơi vào trạng thái dằn vặt về hành vi của mình sau đó.

Vì vậy bạn không nên quá lo lắng về thói quen của mình mà nên tạo cho mình một cuộc sống lạc quan, tin tưởng, tạo hưng phấn trong công việc hằng ngày, có chế độ lao động, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục đều đặn, hạn chế đến mức tối đa thói quen không có lợi.

Để thực hiện được hành vi tình dục cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa hai người, đó là sự thoải mái về tinh thần cùng với "khúc dạo đầu" đủ thời lượng. Cơ quan sinh dục nữ có sự sung huyết, tiết dịch có tác dụng bôi trơn, các cơ tầng sinh môn mềm mại và các hormon sinh dục được tăng cường. Vì vậy trong trường hợp của bạn không thực hiện được hành vi tình dục là không có gì khó hiểu, đó là sự miễn cưỡng chứa đựng nhiều ức chế. Bạn nên tin tưởng là sau khi kết hôn, mọi rào cản được tháo gỡ bạn sẽ có một cuộc sống tình dục rất bình thường.

 
AloBacsi.vn (Theo Sức khỏe & Đời sống)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật