Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm việc thường xuyên với máy vi tính nên bị đau vùng cổ và teo cơ chân là bị bệnh gì vậy BS?

Được hỏi bởi Thùy - thuynguyen****@yahoo.com
Em 32 tuổi, hiện đang làm việc quản trị mạng tại 1 công ty nước ngoài. Công việc của em là « bán mặt » cho máy vi tính nên khoảng 3 tháng nay vùng cổ em đau nhức kinh khủng, đau lên trên đầu rồi xuống vùng lưng.
Hơn nữa, thấy có phần teo cơ chân bên trái, đã đi khám và chụp phim rồi nhưng BS lại nói không có tổn thương gì, kể cả vùng cổ. Tuy nhiên, em vẫn còn nghi ngờ với kết quả này, xin BS tư vấn thêm cho em ạ ? Em xin cảm ơn! (Thùy - BRVT)
Bạn Thùy thân mến, theo như bạn mô tả, chúng tôi nghĩ có thể do công việc của bạn phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính kết hợp bạn ngồi không đúng tư thế, ngồi lâu nên gây ra chứng đau hết vùng cổ, đau xuống vùng lưng. Bạn lưu ý khi làm việc với máy vi tính nên ngồi thẳng đúng tư thế, làm khoảng 2-3 giờ cho mắt nghỉ 15 phút, không ngồi quá sát màn hình vi tính.

Tuy nhiên nếu do nguyên nhân này thì chân trái không bị teo. Bạn đã đi khám và chụp phim rồi bác sĩ bảo bình thường, bạn nên so sánh với chân phải và xem lại chân trái có thật sự teo cơ không. Nếu thấy có bất thường bạn đi khám bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình, bác sĩ sẽ cho làm thêm các xét nghiệm như: đo điện cơ, chụp cộng hưởng từ (MRI) và những xét nghiệm khác tùy theo chẩn đoán hoặc nghi ngờ trên lâm sàng. Tổng hợp từ các xét nghiệm và khám lâm sàng bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị thích hợp cho bạn nhé.

 
BS Chuyên khoa của AloBacsi

Danh bạ ngành y

bi gian mao mach phai lam sao

Bị giãn mao mạch phải làm sao?

Chân em hay nổi những vết xanh như mạng nhện. Tuy không đau nhưng trông rất xấu, em rất ngại mỗi khi mặc váy đi làm. Thưa bác sĩ, bệnh này có thể chữa được không?

Bạn cần biếtĐối tác

Hỗ trợ 24/7