Logo Alobacsi

Làm thế nào để không bao giờ bị bệnh tim mạch?

Nếu muốn không bao giờ mắc bệnh liên quan tới tim mạch, bạn hãy lưu ý những điều đơn giản dưới đây.
lam the nao de khong bao gio bi benh tim mach - anh 1
Tim mạch khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn.
Giảm lượng muối

Khi bạn ăn mặn sẽ phải uống nước nhiều, điều này làm tăng khối lượng máu tuần hoàn khiến tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên và dễ dẫn đến bị suy tim.

Nếu bạn phát hiện kịp thời và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kĩ nhãn mác để nắm được hàm lượng muối trong các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Sử dụng dầu thực vật

Nếu bạn sử dụng quá nhiều mỡ động vật để nấu ăn, sẽ làm tăng các cholesterol xấu trong máu, khiến bạn có nhiều nguy cơ bị bệnh tim. Thay vào đó, bạn nên dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu mè, dầu oliu... để nấu ăn sẽ tốt hơn cho trái tim của mình.

Ăn ít thịt đỏ

Các loại thịt màu đỏ như thịt heo chứa lượng chất béo bão hòa cao, làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư ruột kết và trực tràng. Do đó, trong khẩu phần ăn hàng ngày chỉ nên dùng dưới 10% các sãn phẩm từ thịt.

Ăn vài miếng thịt một vài lần trong tháng thì không thành vấn đề, nhưng nếu bạn dùng nhiều trong ngày thì đó là một điều không tốt. Hãy có một chế độ ăn cân bằng, điều đó rất có lợi cho bạn.

Sống hòa đồng cùng mọi người

Một nghiên cứu cho thấy những người thích giao tiếp và có nhiều mối quan hệ với gia đình, bạn bè, xã hội thì thường sống lâu và khỏe hơn. Mỗi người đều cần có không gian và thời gian cho riêng mình, nhưng bạn cũng nên gặp gỡ những người khác và tạo các mối quan hệ với họ.

Thường xuyên kiểm tra áp huyết và cholesterol

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra huyết áp và lượng cholesterol trong máu để phát hiện kịp thời những biểu hiện của bệnh. Mức cho phép là huyết áp không vượt quá 120/80 mm Hg, nồng độ cholesterol "xấu" dưới 190 - 200 mg.

Theo Thanh Thu - Khỏe và Đẹp

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7