Logo Alobacsi

Làm thế nào để bệnh viêm gan C diễn tiến chậm?

Em phát hiện bệnh viêm gan C cách đây 5 năm nhưng không có điều kiện để điều trị. Bác sĩ có thể hướng dẫn cho em biết làm thế nào để bệnh chậm phát triển không?
Em bị viêm gan siêu vi C, triệu chứng hơn chục năm nay rồi nhưng em mới đi xét nghiệm và được biết bệnh cách đây 5 năm. Thật sự là giờ em thấy rất bế tắc vì không có điều kiện để điều trị. Từ khi biết bệnh đến giờ em chỉ uống thuốc từ thảo dược.

Liệu ngành y có giải pháp gì để cho những bệnh nhân nghèo như em có thể điều trị bệnh không? Bác sĩ có thể hướng dẫn cho em biết làm thế nào để bệnh chậm phát triển không? 


(Trần Nhân Hậu, 31 tuổi, tinhdonphuong…@...)

lam the nao de benh viem gan c dien tien cham - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị viêm gan C nhưng vì kinh tế khó khăn không có khả năng dùng thuốc đặc trị, theo tôi bạn vẫn nên đến BS chuyên khoa gan để có hướng dẫn điều trị nâng đỡ gan và theo dõi định kỳ. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng rượu bia, thuốc lá, hạn chế ăn thức ăn có nhiều mỡ động vật, ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


lam the nao de benh viem gan c dien tien cham - anh 2

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Nhỏ thuốc mắt chớ nhỏ bệnh

Thói quen tự mua thuốc về nhỏ mắt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu lúc đó nhưng thực chất chúng đang khiến bạn bị bệnh nặng thêm, thậm chí có nguy cơ mù lòa.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7