Logo Alobacsi

Làm tai giả ở bệnh viện nào tại TPHCM?

Tôi muốn làm tai giả ở TPHCM thì có thể liên hệ bệnh viện nào? Chi phí khoảng bao nhiêu? (Trần Tuấn Hùng - P.11, Vũng Tàu).
lam tai gia o benh vien nao tai tphcm - anh 1
lam tai gia o benh vien nao tai tphcm - anh 2Một số dị tật tai được ThS.BS Nguyễn Anh Tuấn phẫu thuật. Ảnh: Thammyvienbstuan

Tuấn Hùng thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Trên thế giới, điển hình là Trung Quốc đã kết hợp kĩ thuật in 3D và công nghệ nuôi cấy tế bào tạo hình tai mới cho trẻ em bị mắc chứng "tai nhỏ" - khuyết tật ảnh hưởng đến hình dáng tai và chức năng nghe. Chiếc tai giả này trông giống và hoạt động như một cái tai tự nhiên. Tại Singapore cũng đã tạo hình tai giả bằng silicon.

Năm 2013, BV Vinmec đã phối hợp với đoàn phẫu thuật của GS Joseph Rosen - chuyên gia phẫu thật thẩm mỹ hàng đầu Hoa Kỳ (Mỹ) để mổ tạo hình vành tai ngoài bằng sụn sườn cho người bệnh nhân bị bỏng nặng do axit...

Trong thông tin bạn cung cấp cho AloBacsi không nói rõ tình trạng hiện tại của mình nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn.

Theo ThS.BS Nguyễn Anh Tuấn - đơn vị Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ BV Tai Mũi Họng, dị tật vành tai có thể từ đơn giản như dị tật dái tai đến các trường hợp phức tạp như không có vành tai... Tạo hình khuyết tật vành tai là phẫu thuật phức tạp, kéo dài, mỗi ca có mỗi cách xử trí khác nhau, đòi hỏi bác sĩ, phẫu thuật viên phải có sự khéo léo, tính toán chu đáo và chuẩn bị thật kỹ càng.

Hiện, trong điều trị dị tật vành tai có thể sử dụng tai giả bằng silicon hoặc tạo hình vành tai ngoài bằng sụn sườn.

Theo BS Tuấn, đối với tai giả bằng silicon có ưu điểm là chi phí rẻ hơn phẫu thuật tạo hình vành tai (khoảng 20 triệu đồng), tuy nhiên do tai giả móc trực tiếp lên da đầu nên dễ bị nhiễm trùng, hơn nữa về mặt thẩm mỹ không được đảm bảo do trong quá trình di chuyển, tai có thể bật ra, tạo cảm giác rất giả cho người đối diện. Do đó, hiện BV Tai Mũi Họng đã ngừng cung cấp dịch vụ này do không đạt được tính hiệu quả cho bệnh nhân.

Theo xu hướng hiện nay trên thế giới thì việc sử dụng sụn sườn tự thân của người bệnh để gọt khung sụn, tạo ra sụn vành tai đảm bảo được tính an toàn và thẩm mỹ. Thông thường, người bệnh phải trải qua ít nhất 2 lần phẫu thuật tạo hình vành tai ngoài bằng sụn sườn với chi phí khoảng 30 triệu đồng/ 1 lần. Sau phẫu thuật có thể lưu tại tại bệnh viện 1 tuần để bác sĩ theo dõi và sau khi xuất viện phải tái khám đều đặn mỗi tuần.

Việc tạo hình khuyết tật vành tai càng sớm càng tốt, thông thường trẻ trên 8 tuổi là có thể dùng tai giả bằng silicon hoặc tiến hành tạo hình vành tai bằng sụn sườn. Bởi ở độ tuổi này, vành tai đã phát triển đến 95% so với tai ở độ tuổi trưởng thành và kích thước sụn sườn cũng đủ lớn để lấy chất liệu tạo ra khung sụn mới.

Cũng tương tự như các ca phẫu thuật khác, trước khi tiến hành tạo hình vành tai ngoài bằng sụn sườn, người bệnh phải tiến hành các xét nghiệm tiền mê. Đối với người bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… vẫn có thể phẫu thuật nếu kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường.

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ đơn vị Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ BV Tai Mũi Họng gặp ThS.BS Nguyễn Anh Tuấn vào sáng thứ 2, thứ 5 hàng tuần để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ này. ThS.BS Nguyễn Anh Tuấn đã có kinh nghiệm tạo hình vành tai bằng sụn sườn cho hơn 200 ca trong suốt 8 năm qua. Bạn có thể yên tâm nhé!

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7