Đột quỵ

Làm sao tránh xa đột quỵ khi làm việc cường độ cao?

Cường độ công việc cao dẫn đến nguy cơ đột quỵ như thế nào, thưa BS? Theo BS, có cách nào để bảo vệ sức khỏe mà vẫn tiếp tục công việc được?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì cần đòi hỏi mọi người phải sống năng động và tích cực hơn, tuy nhiên để vừa đảm bảo cho công việc và sức khỏe thì nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không nên tạo áp lực quá mức cho công việc cũng như bản thân, và cần có sự thoải mái trong lúc làm việc.

Sức khỏe của con người đều có giới hạn, vì thế bạn luôn phải chọn lựa giữa công việc và nghỉ ngơi. Khi nào nên làm, khi nào nên nghỉ, tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu suất làm việc, thời gian ít nhưng hiệu quả cao sẽ tốt hơn là cả ngày làm việc không ngừng nghỉ.

BS.CK1 Phương Hồng Thọ
Trưởng Khoa Thần kinh - Đột quỵ
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ

TÁI KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN ĐỘT QUỴ

Tiếp nối những thành công của chương trình tư vấn đột quỵ năm 2018, bắt đầu từ 1/5 đến hết tháng 12/2019, AloBacsi tiếp tục
phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược Hậu Giang tái khởi động chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: Tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày; Tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và Tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về đột quỵ, tai biến mạch máu não... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được các bác sĩ, chuyên gia trong ngành tư vấn.


15g ngay 7 6 tu van truc tiep voi ts bs tran chi cuong ve phong dot quy tuoi tu tuan - anh 2
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật