Ung thư

Làm sao để trở lại cuộc sống bình thường sau khi chiến đấu với ung thư?

Dưới đây là một vài mẹo có thể giúp bạn quay lại cuộc sống và thói quen thường ngày, sau khi chinh chiến với căn bệnh tử thần ung thư.
1. Tập thể dục


Có thể bạn đã không nhận ra tầm quan trọng của nó, nhưng giờ đây sau khi chiến đấu với căn bệnh này, bạn chắc chắn nhận ra và sẽ thực hiện được.

Cơ thể của bạn bây giờ cũng có thể yếu đi, sau khi trải qua quá nhiều lần xạ trị. Một vài bài tập thở và chạy bộ thường xuyên có thể rất tốt cho cơ thể và bạn nên cố gắng làm cho tập thể dục trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen sống.

2. Thiền

Ung thư không chỉ gây tổn thương cơ thể mà còn có thể trở thành nguyên nhân của các bệnh tâm thần như trầm cảm và lo lắng, vì mức độ nghiêm trọng của bệnh và cảm giác bất an, buồn rầu sau một cuộc chinh chiến với ung thư.

Nhưng thiền thực sự có thể giúp bạn chống lại những cảm giác chán nản, lo lắng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn để có thể xử lý, đối phó với sự thay đổi lớn này trong cuộc sống. Thiền cũng giúp giữ cho tâm trí và cơ thể khỏe mạnh nói chung.

3. Đi du lịch


Du lịch có thể là một trải nghiệm giúp bạn thay đổi cuộc sống sau khi chiến đấu với bệnh ung thư. Bạn có thể cảm thấy như cuộc sống đã cho bạn cơ hội thứ hai và bạn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách cho phép bản thân trải nghiệm mọi thứ - từ phong cảnh tuyệt vời đến những người mới và những cuộc phiêu lưu mới. Du lịch cũng sẽ giúp bạn sống tích cực và mong chờ một điều gì đó tuyệt vời.

4. Chăm sóc bản thân


Bài học quan trọng sau cuộc chiến đấu với bệnh ung thư có thể dạy bạn là hãy yêu chính mình. Bạn có thể đã thấy cơ thể mình thay đổi theo nhiều cách sau những lần điều trị và phải học cách yêu bản thân, dù cơ thể chúng ta có bất kể điều gì thay đổi, xảy ra mỗi ngày.

Hãy học cách yêu bản thân và chăm sóc cơ thể nhiều hơn bình thường, vì nó thực sự cần bạn, đồng thời nhận sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • ung thu vu o nam gioi

    Ung thư vú ở nam giới

    Thống kê của Hiệp hội ung thư Mỹ cho thấy, năm 2010 có khoảng 1970 ca mắc ung thư vú mới ở nam giới và 390 ca tử vong. Tình trạng ung thư vú ở nam giới đã tăng 26% trong 25 năm qua và ngày càng có xu hướng gia tăng. Và khi mắc bệnh này, họ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm hơn.
    14/08/2019 06:58 Ung thư