Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm sao để làm bố khi bị teo tinh hoàn do mắc biến chứng quai bị?

Được hỏi bởi Vũ H. H. - phuongunvu19****@gmail.com
Chào bác sĩ Tuấn,

Em 25 tuổi, lập gia đình cách đây 2 năm mà vẫn chưa có con. 2 vợ chồng em có đi khám Hiếm muộn ở Bệnh viện Phụ sản tại Hải Phòng và được kết luận là em bị biến chứng quai bị teo hai bên tinh hoàn không có khả năng có con.

Kết quả tinh dịch đồ của em:

- Thể tích là 2ml

- Li giải là 20p

+ Độ PH: 7,4

+ Mật độ: 0

+ Tiến tới nhanh 0%

+ Tiến tới chậm 0%

+ Tỉ lệ sống 0%

+ Hình dạng bình thường 0%

Giờ em mong bác sĩ tư vấn làm cách nào có thể giúp em làm cha được không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!
sinh thiet tinh hoan la gi - anh 1
Sinh thiết tinh hoàn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có thể đến chuyên khoa Nam khoa để được khám và tư vấn. Nếu cần thiết bạn sẽ được sinh thiết tinh hoàn để xem có tinh trùng hay không, nếu có tinh trùng sẽ làm thụ tinh ICSI (bơm tinh trùng vào bào tương) hoặc vợ thụ tinh xin tinh trùng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sinh thiết tinh hoàn là khá an toàn nhưng nhiễm trùng và chảy máu đôi khi có thể xảy ra. Những vấn đề này nói chung sẽ ổn định trong một vài ngày. Ở nam giới không có tinh trùng (azoospermia), kiểm tra này có thể giúp chúng ta xác định tinh hoàn có khả năng sinh ra được tinh trùng nhưng không thể ra ngoài được (do tắc nghẽn), hoặc đơn giản là do tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng.

Ở nam giới với những vấn đề nghiêm trọng trong việc sản xuất tinh trùng, kiểm tra này cũng có thể xác định các khu vực nào của tinh hoàn đang sản xuất tinh trùng, và trong trường hợp này tinh trùng từ các mô sinh thiết có thể được sử dụng trong điều trị vô sinh. Thậm chí chỉ cần một vài tinh trùng bình thường tìm thấy trong các tế bào sinh thiết có thể được sử dụng trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được gọi là tiêm tinh trùng vào trong bào tương (ICSI), khi mà một tinh trùng duy nhất được tiêm vào trứng bằng cách đâm kim vào vỏ trứng.

Có hai loại sinh thiết tinh hoàn, sinh thiết kim nhỏ hoặc làm sinh thiết mở (còn được hiểu là mổ hở).Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7