Bệnh khác...

Làm sao để hết mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn sau khi uống thuốc giảm cân?

Bác sĩ giúp cháu với, cách đây 2 hôm cháu có người dì, vì thấy cháu đang tập gym và ăn kiêng cực quá mà lại lâu xuống cân, nên giới thiệu cho cháu loại thuốc giảm cân (Yanhee) loại 7 viên mạnh. Vì đợt này cháu không biết có hợp thuốc hay không nên xin dì cho cháu uống thử 3 ngày, kết quả 2 ngày nay cơ thể cháu mệt cực kì, buồn nôn, đau đầu, choáng váng, tim đập nhanh, mất ngủ, tay chân bủn rủn, cháu sợ lắm. Bác sĩ có cách nào giúp cháu đỡ buồn nôn và choáng không ạ? Cháu cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Tình trạng của em là cần phải đến bệnh viện kiểm tra chứ không xử trí tại nhà được, vì có khả năng em bị ngộ độc thuốc hay biến chứng của thuốc như rối loạn nước điện giải, tụt huyết áp... Bác sĩ cần phải khám kiểm tra trực tiếp cho em, xem tình trạng hiện tại thế nào rồi, nếu còn nặng hay có dấu hiệu nguy hiểm như huyết áp tụt, huyết áp kẹp, mất nước nặng... thì phải nhập viện rồi xử trí, theo dõi tiếp.

Nếu các triệu chứng đã bớt đi nhiều thì cũng phải xét nghiệm kiểm tra lại chức năng gan thận điện giải...xem ảnh hưởng mức độ ra sao để xử trí thích hợp tương ứng. Em đăng ký khám tại pk nội tổng quát là được. Trường hợp em đi không nổi luôn thì vào thẳng phòng cấp cứu, khả năng nhập viện cao, em nhé.

Em nên đến bệnh viện kiểm tra sớm, trong thời gian đến viện, em có thể uống nước trà đường và gừng để giảm nôn và tránh tụt đường huyết.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Không có những biện pháp nhanh chóng nào có thể tránh tình trạng tăng cân một cách lâu dài được, nhưng với thay đổi trong lối sống hàng ngày, bạn có thể duy trì cân nặng để khỏe mạnh.

* Kiểm soát những gì bạn ăn

- Theo dõi cân nặng và lượng calo tiêu thụ
- Ăn uống lành mạnh hơnCắt giảm đường
- Ăn nhiều các carbohydrate (carbs) phức hợp
- Đặt kỷ luật với bản thân
- Tạo lập thói quen ăn đúng giờ
- Tạo ra thay đổi nhỏ như dùng dầu giấm cho món salad, tránh uống nước ép trái cây...

* Tập thể dục thường xuyên
- Theo dõi thói quen tập thể dục của bạn
- Tính toán nhu cầu calo của bạn
- Lập thói quen tập thể dục trở thành một phần cuộc sống của bạn.

* Kết hợp với rèn luyện sức mạnh: Cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Bạn có thể kết hợp các bài tập aerobic giúp tăng nhịp tim và các bài tập xây dựng cơ.

* Thay đổi lối sống
- Kiểm soát stress
- Luyện tập thói quen ăn uống có chủ ý
- Hạn chế uống rượu
- Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người khác.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều