Logo Alobacsi

Làm sao chỉnh cho răng vĩnh viễn vừa nhú mọc đúng vị trí?

Quan tâm
14/11/2017 17:35
Mình thấy mầm răng đã nhú nên tự nhổ răng đang lung lay cho bé. Với mầm răng mọc như vậy mình sợ răng bé lệch. Giờ có cách gì chỉnh cho răng mọc đúng vị trí?
Chào BS,

Bé trai mình được 6 tuổi, khi thấy răng sữa lung lay, phát hiện bên trong có mầm răng đã nhú lên. Mình đã tự nhổ răng cho bé. Tuy nhiên với mầm răng mọc ở trong như vậy mình sợ răng bé sẽ mọc lệch.

Vậy nên mình muốn tư vấn trường hợp của bé giờ có cách gì chỉnh cho răng mọc đúng vị trí không? Và nếu được thì liên hệ cơ sở nao?

(Thu Hiền - Bình Dương)


 Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bé nhà mình cần phải được đánh giá khoảng hở mất răng sữa so với kích thước răng vĩnh viễn.

Trong trường hợp răng vĩnh viễn mọc lệch trong nhẹ và răng sữa lung lay như bình thường (do vậy ba mẹ có thể tự nhổ cho bé), kích thuớc hai răng không có sự chênh lệch quá nhiều, thì khả năng răng bé có thể tự điều chỉnh ra ngoài, bạn chỉ cần nhắc bé dùng lưỡi đẩy răng ra thường xuyên, lực đẩy liên tục hàng ngày của môi, má, lưỡi có thể đưa răng ra đều trên cung hàm.

Còn khi răng vĩnh viễn mọc lệch hẳn vào trong, răng sữa phía ngoài cứng, kích thước răng vĩnh viễn quá lớn, các răng cửa sữa mọc khít sát không có khe hở thì bạn cần đưa bé đến gặp BS để điều chỉnh.

Hiện nay bạn có thể đưa bé đến các trung tâm nha khoa uy tính có dịch vụ chỉnh nha để khám hoặc đến bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt  gần nhất.

Thân mến!

BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
 

Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7