Tình yêu - Giới tính

Làm gì khi con vô tình bắt gặp bố mẹ đang "vui vẻ"?

Sẽ chẳng có gì là lạ nếu một ngày kia trong lúc hai bạn đang cao hứng thì bỗng nhiên có tiếng mở cửa, rồi một giọng nói trong trẻo thánh thót vọng vào: "Bố mẹ đang làm gì thế?" Những lúc như vậy, hãy thử áp dụng cách của một số bố mẹ tinh quái xem sao.

Các bà mẹ tham gia cuộc khảo sát của tạp chí Sydney North Shore, đã chia sẻ rằng họ bị những đứa con nhỏ bắt quả tang trong nhiều tình huống khó xử và buộc phải nghĩ ra cách phản ứng nhanh nhất có thể.

Một số chia sẻ từ khảo sát của tạp chí Sydney North Shore:

Bố mẹ chỉ đang chọc lét nhau thôi

Dawn C, người Canada đã hoảng hồn nói: "Chúng tôi đã nghĩ rằng mình thật may mắn khi có một đêm lãng mạn khi hai đứa trẻ chịu đi ngủ sớm. Nhưng chỉ 10 phút sau khi lâm trận thì đứa con gái 10 tuổi "xuất hiện" trước cửa phòng, Chồng tôi nhảy dựng lên và chạy ngay vào phòng tắm với khuôn mặt đỏ lự, còn tôi chỉ biết nói với con bé rằng bố mẹ chỉ đang chọc lét nhau để cười thôi. Thế mà nó vẫn không tha rồi hỏi tiếp tại sao chúng tôi không mặc quần áo, tôi đành phải trả lời rằng luật chơi của bố mẹ là như vậy rồi dẫn nó về phòng ngủ ngay lập tức".

Mẹ chỉ đang cố tìm cái bóng đèn thôi con ạ

Jane P, 33 tuổi, kể lại rằng: Trong một đêm Noel, khi hai vợ chồng tôi đang "miệt mài" dưới gốc cây Noel mới vừa trang trí trong phòng khách thì đứa con trai tôi bước vào. Chồng tôi quả thật rất nhanh trí khi vội nói với nó rằng: "Bố đang giúp mẹ tìm chiếc đèn bị rơi con ạ". Nó đương nhiên không tỏ ra nghi ngờ và lập tức quay về phòng ngủ. Chúng tôi chẳng biết làm gì hơn ngoài việc vừa cười vừa xấu hổ khi dối gạt thằng bé".

"Bố mẹ đang làm gì thế ạ?"

Chia sẻ với bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Chuyên Khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bác sĩ cho biết, các bậc cha mẹ không nên gây tò mò cho trẻ bởi những câu nói rất bình thường ở chốn phòng the. Chẳng hạn lúc vợ hoặc chồng định hôn bạn lại né tránh: "Con nhìn kìa…" hoặc thì thào với chồng khi lên giường: "Đợi con ngủ đã". Nếu trẻ vô tình nghe được câu này thì nó sẽ thức suốt đêm để chờ xem bố mẹ làm gì mà có vẻ bí mật giấu diếm mình.

Khi bị con trẻ bắt gặp đang làm "chuyện ấy", có thể nghĩ ra những cách "chữa cháy" hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, điều bạn nói với con phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi của trẻ. Những trẻ nhỏ có thể không cần phải nghe một bài giải thích dài thượt về "chuyện ấy" mà thay vào đó nên nói lảng và bé sẽ quên ngay. Những câu nói bố mẹ có thể "lấp liếm" trong lúc bị con trẻ phát hiện:

- Bố mẹ chỉ đang chơi đấu vật thôi. Tập thể dục rất quan trọng cho sức khỏe con ạ, nhưng nó cũng khiến rất mệt, nóng và vã mồi hôi nên bố mẹ phải cởi quần áo ra.

- Bố mẹ đang thay quần áo ngủ. Chẳng may lúc thay bố ngã lên người mẹ. Bố hậu đậu quá đi!

- Bố phát hiện có con kiến dưới chăn nên mẹ chui xuống đó để kiểm tra. Bố mẹ tìm mãi mà không thấy con nào cả.

- Mẹ bị mỏi nên bố mẹ đang massage cho mẹ giúp mẹ bớt mệt.

- Mẹ bị rớt mất bông tai, mẹ đang nhờ bố tìm dưới chăn giúp mẹ. Bông tai rất nhỏ và khó tìm, nhưng bố đã tìm thấy rồi, bố giỏi quá!

- Con có muốn chơi trò "nhông nhông ngựa ông đã về" với bố mẹ không nào?

Phản ứng của cha mẹ đôi khi còn quan trọng hơn những gì mà chính mắt bé nhìn thấy.

Khi bị bé bắt gặp, phản ứng của cha mẹ đôi khi còn quan trọng hơn những gì mà chính mắt bé nhìn thấy. Nếu cha mẹ giận dữ hay bối rối, con sẽ lập tức hiểu rằng trên giường của bố mẹ đang diễn ra một việc gì đó nghiêm trọng và đáng sợ. Do vậy điều quan trọng là bố mẹ cần bình tĩnh ứng xử trong những tình huống như thế này. Lời nói dối có thiện chí và tinh tế sẽ giúp ích rất nhiều cho tình huống khó xử này, đừng nóng vội mà lại khiến “xôi hỏng bỏng không” thì khổ.

Theo Mỹ Hạnh - Thế giới Tiếp thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều