Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm gì để khắc phục tình trạng kém tập trung, mệt mỏi?

Được hỏi bởi nguyễn nam - kudothan****@gmail.com
Cháu chào BS,

Năm nay cháu học lớp 11 nhưng thường xuyên gặp những triệu chứng như người mệt mỏi thiếu sức sống, hay suy nghĩ mông lung không tập trung được vào công việc, hay quên. Đặc biệt vào buổi sáng cháu cảm giác rất trống rỗng và buồn ngủ, não như thể hoạt động rất kém. Cháu nghĩ nó liên quan nhiều đến não, đang tuổi học mà bị như vậy nên cháu rất lo lắng, mong BS giải đáp cho cháu đây là bệnh gì và cách chữa ra sao ạ? Cháu cám ơn ạ.

(Nguyễn Nam - Quảng Ninh)
lam gi de khac phuc tinh trang kem tap trung met moi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng của em theo tôi không phải là bệnh lý, có thể do việc học quá căng thẳng dẫn đến tình trạng trên. Để giảm bớt áp lực, em nên thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn hơn. Em cũng có thể tham gia các lớp yoga để giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn và tăng khả năng tập trung. Nên ngủ đủ giấc, không nên thức quá khuya.

Nếu xuất hiện các triệu chứng như hay mệt, ngủ nhiều, tăng cân không chủ ý, chậm chạp, sợ lạnh em có thể đến khám BS chuyên khoa nội tiết nhé.

Thân mến! 


Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtĐiều nên biết khi dùng viên thuốc dạng sủi

Trên thị trường, viên sủi là một trong các dạng thuốc hay được người bệnh mua dùng, bởi nó chứa một số hoạt chất không phải kê đơn như paracetamol (hạ nhiệt, giảm đau), vitamin, khoáng chất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7