Logo Alobacsi

Kỳ lạ: Người đàn ông… khóc ra máu

Thay vì khóc ra nước mắt, một người đàn ông 52 tuổi, được giấu tên, đã đến bệnh viện ở TP Messina thuộc Sicily (Ý) để cấp cứu vì khóc ra máu. Đây là chứng bệnh kỳ lạ và hiếm gặp.
ky la nguoi dan ong khoc ra mau - anh 1

Khóc ra máu làm cho bệnh nhân một phen hoảng sợ.

Các bác sĩ Ý cho biết bệnh nhân không bị tổn thương mặc, không đau đớn, nhưng thình lình chảy máu ở hai khoé mắt hai giờ trước khi đến bệnh viện và chỉ kéo dài độ vài phút. Tuy nhiên, tại phòng cấp cứu, tình trạng này lại tái diễn.

Sau khi kiểm tra cẩn thận, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân mắc chứng haemolacria, một bệnh hiếm gặp khi người ta tạo ra nước mắt có chứa máu.

Tại bệnh viện, bệnh nhân không giải thích được tại sao mắt lại chảy máu vì ông ta không bị chấn thương mắt, mũi hay bất kỳ phần nào trên đầu. Trước đây ông ta chưa bị lần nào và cũng không bị chảy máu mũi, răng hoặc dễ chảy máu.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ đã dùng thuốc hạ huyết áp vì huyết áp trong mắt ông khá cao. Các bác sĩ nhận thấy nguồn xuất huyết là những  khối u lành tính nằm dưới mi mắt gọi là u máu (haemangiomas). Bệnh nhân cũng được dùng thuốc nhỏ mắt chứa timolol, dùng để trị chứng glaucoma và giảm áp suất trong mắt.

Ca bệnh kỳ lạ này được báo cáo trong tạp chí New England Journal of Medicine mới đây. Sau khi điều trị bằng giải pháp này, bệnh nhân không bị tái phát.

Chúng khóc ra máu từng được y văn thế giới ghi nhận và có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nhiễm trùng, sưng phù, tổn thương, có khối u hay như một tác dụng phụ của chảy máu mũi.

Một phụ nữ 56 tuổi từng khóc ra máu sau khi kẹp mũi trong vòng hai giờ trong một nỗ lực cầm máu mũi. Ca bệnh này được báo cáo trong tạp chí Opthamology vào năm 2013. Do máu không chảy ra mũi được, nó chạy ngược vào mắt rồi chảy ra ngoài.

Theo MTG/DailyMail/Thegioihoinhap

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7