Phụ nữ

Kinh nguyệt kéo dài cả tháng có bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn ấy không bình thường, nhiều lúc từ 2 đến 3 tháng mới có kinh, song số ngày bị lại kéo rất dài.
Một người bạn của em lúc mới có kinh nguyệt không biết nên thường xuyên hoạt động mạnh. Có một lần kinh ra rất nhiều. Đi khám thì bác sĩ nói bạn ấy bị băng huyết.
 
Chu kỳ kinh nguyệt của bạn ấy không bình thường, nhiều lúc từ 2 đến 3 tháng mới có kinh, song số ngày bị lại kéo rất dài. Lần gần đây nhất bạn ấy bị cả tháng mà không hết, lượng máu kinh ra rất nhiều. Bạn ấy đã đi khám bác sĩ nhiều lần nhưng đều nói không sao, mọi chuyện bình thường.
Hiện giờ bạn ấy rất lo lắng. Tại sao bác sĩ nói bình thường mà vấn đề trên lại liên tục xảy ra? Mong có câu trả lời.
 
 (Lê thị hoà)
 
kn1-jpg-1365585590_500x0.jpg

Cần phải nói luôn rằng, trường hợp bạn kể không bình thường chút nào. Nếu không chữa trị kịp thời cơ thể sẽ ngày càng mệt mỏi, việc sinh đẻ sau này cũng sẽ khó khăn.

Chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ khỏe mạnh là 28 ngày, ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày, máu kinh nguyệt đỏ thẫm, không có gì bất thường. Ngược lại, chu kỳ bạn kể thất thường, số ngày hành kinh quá dài, lượng máu kinh mất nhiều sẽ khiến cơ thể suy yếu, người luôn cảm thấy mệt mỏi.

Khi mới hành kinh các bạn gái thường có chu kỳ chưa ổn định, tháng dài tháng ngắn, tháng hành kinh ít, hành kinh nhiều. Sau 1, 2 năm chu kỳ sẽ đi vào ổn định. Cho nên những trục trặc thời gian đầu cũng chưa cần lo lắng. Trừ trường hợp như người bạn kể - bị rong huyết kéo dài thì cần điều trị ngay. Tôi có thể chắc chắn bạn đó bị vấn đề nội tiết. Nếu bị nội tiết, điều trị bằng Tây y sẽ không có hiệu quả, nên tìm một địa chỉ Đông y uy tín để được khám và điều trị.

Cũng phải khuyên người này rằng mỗi khi đến ngày hành kinh cần chú ý ăn uống, vệ sinh thân thể. Nhất là không nên vận động mạnh, tránh hiện tượng máu kinh nguyệt ra nhiều, làm cơ thể mệt mỏi.

AloBacsi.vn
Theo Lương y Phó Hữu Đức - VnExpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai