Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

Kích thước "cậu nhỏ" bao nhiêu là vừa?

Đàn ông thường cho rằng kích thước "cậu nhỏ" quyết định khả năng sinh lí. Các nhà khoa học đã nghiên cứu để đưa ra kích cỡ chuẩn cho "cậu nhỏ".

kich thuoc cau nho bao nhieu la vua - anh 1Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Trong khi phụ nữ có xu hướng lo lắng về kích thước ngực và mông, thì nam giới lại rất quan tâm đến kích cỡ “cậu nhỏ”. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kings College London đã tính toán để đưa ra kích cỡ chuẩn đối với “cậu nhỏ” của nam giới. 

Theo dữ liệu thu thập từ 17 nghiên cứu với 15.521 người đàn ông, ở trạng thái bình thường dương vật có chiều dài khoảng 9,2 cm và đường kính khoảng 1,5 cm. Cách kích cỡ tương ứng ở trạng thái cương cứng là 13 cm và 1,8 cm. Kích cỡ này thay đổi theo độ tuổi.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về kích cỡ “cậu nhỏ”. Các nhà khoa học sẽ thiết lập biểu đồ giúp chuyên gia nam khoa tư vấn cho trường hợp mắc chứng Body Dysmorphic Disorder (BDD) - hiện tượng ám ảnh về kích thước dương vật nhỏ.

Chứng BDD khiến bệnh nhân lo lắng về khả năng sinh lý bởi họ cảm thấy kích thước dương vật của mình không bình thường. Hội chứng tâm lý này khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người không hạnh phúc.

“Chúng tôi hy vọng số liệu của nghiên cứu này sẽ giúp đàn ông tin rằng kích thước “cậu nhỏ” của họ ở mức bình thường. Nó cũng giúp các bác sĩ theo dõi hiện trạng sức khỏe sinh sản của nam giới và đưa ra những lời khuyên hữu ích”, tiến sĩ David Veale, tác giả nghiên cứu, giải thích.

Theo Thu Hoài - Zing.vn

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7