Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khuôn mặt em bị lệch nhẹ, nhai nhiều một bên có ảnh hưởng kích thước không BS?

Được hỏi bởi Hoàng Anh - sell3333.hoan****@gmail.com
Chào BS,

Khuôn mặt em bị lệch nhẹ 1 bên, bên má dưới gần hàm bên trái to hơn bên phải 1 chút, bên phải thon gọn hơn. Lúc ngủ thì hầu như em đều nằm nghiêng bên phải.

BS cho em hỏi nếu em nhai bên phải nhiều hơn thì mặt phải sẽ to hơn hay sẽ nhỏ hơn mặt trái? Và nếu em nằm ngủ nghiêng bên phải nhiều hơn thì mặt phải sẽ to hơn hay sẽ nhỏ hơn mặt trái? Em cảm ơn BS ạ!
khuon mat em bi lech nhe nhai nhieu mot ben co anh huong kich thuoc khong bs - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Hoàng Anh,

Những điều em suy luận chưa có cơ sở khoa học. Kích thước khuôn mặt được quy định bởi khung xương, các khối cơ mặt, mỡ dưới da… Khi tới tuổi trưởng thành, khung xương mặt ít thay đổi được nữa, các khối cơ chủ yếu do yếu tố di truyền nhưng sẽ săn chắc hơn nếu thường xuyên tập luyện.

Tuy nhiên theo tiến trình lão hoá thì da sẽ ngày càng dễ bị chảy xệ theo trọng lực, nên nếu em nằm nghiêng bên phải sẽ thấy mặt phải to hơn một chút.

Bình thường ở tất cả mọi người sẽ có sự không cân xứng nhẹ về kích thước, hình dạng các bộ phận 2 bên cơ thể, nếu không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ thì em không nên lo lắng quá em nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7