Logo Alobacsi

Khủng bố Brussels: Tài xế taxi hé lộ thông tin về 1 quả bom khác

Nhà chức trách Bỉ đang truy tìm một nghi phạm tẩu thoát trong vụ khủng bố Brussels ngày 22/3. Kẻ này được cho là đã đặt bom ở sân bay Zaventem.

Bộ trưởng nội vụ Bỉ Jan Jambon nói với CNN, nghi phạm "đã đặt bom ở sân bay, nhưng rất may là bom không nổ", và cho biết chính quyền "đang săn lùng tên này".

Theo CNN, tài xế taxi chở kẻ tấn công này cùng 2 nghi phạm khác tới sân bay ở Brussels đã cho các nhà điều tra biết địa điểm mà 3 đối tượng bắt xe.

Theo những gì các quan chức Mỹ được cập nhật về tình hình điều tra, cảnh sát Bỉ sau đó đã tiến hành cuộc đột kích vào ít nhất một địa điểm ở quận Schaerbeek, Brussels.

Người lái xe nói trên đã nhận ra các nghi phạm trong hình ảnh từ camera giám sát mà chính quyền công bố. Ông này tiết lộ, những tên khủng bố đã không để cho ông đụng chạm vào các vali của chúng.

Theo ông, số "hành lý" mà các đối tượng định mang theo để thực hiện vụ không đặt vừa hết vào chiếc taxi, buộc chúng phải để bớt đồ lại khu dân cư - nơi sau đó trở thành mục tiêu cuộc đột kích nêu trên.

Đó cũng là lý do một quả bom khác được tìm thấy ở khu dân cư này, tờ HLN của Bỉ cho hay. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy các hóa chất, cùng một lá cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS).

Theo cập nhật của tờ The Guardian (Anh), đã có 31 người thiệt mạng trong các vụ tấn công, 11 người trong vụ sân bay và 20 người trong vụ ga tàu điện ngầm. Hơn 250 người khác bị thương.

Theo Hải Võ - Trí thức trẻ

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7