Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Không thụ thai khi quan hệ tự nhiên, liệu có thể làm IUI?

Được hỏi bởi Phan Duyen - duyenpha****@gmail.com
Chào BS,

Em đã lập gia đình được 1 năm nhưng vẫn chưa có em bé. Vợ chồng em có khám ở BV Từ Dũ, kết quả siêu âm của em bình thường, chồng em có kết quả tinh dịch đồ tinh trùng bị yếu nhẹ, thể tích 1ml, tiến tới 17%, tỉ lệ sống 40%, không di động 68%.

BS không kê thuốc, cho vợ chồng em quan hệ tự nhiên 4 tháng nữa, không mang thai thì quay lại. Nhưng đã được 2 tháng vợ chồng em vẫn không mang thai, muốn xin BS làm IUI liệu được không ạ? Và nếu làm IUI em cần phải xét nghiệm thêm gì nữa ạ? Em xin cảm ơn BS.
khong thu thai khi quan he tu nhien lieu co the lam iui - anh 1
Thủ thuật IUI là biện pháp hỗ trợ sinh sản cho những cặp vợ chồng hiếm muộn mong con. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn bị hiếm muộn khi mong con đã hơn 1 năm. Thủ thuật hỗ trợ sinh sản bằng bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung làm gia tăng khả năng thụ thai so với quan hệ tự nhiên. Điều kiện thực hiện thủ thuật là tai vòi của vợ phải bình thường và tinh trùng của chồng phải tương đối.

Nếu muốn thực hiện thủ thuật nêu trên bạn nên tái khám sau sạch kinh 2 ngày để nếu cần BS cho chụp Xquang kiểm tra tai vòi và tư vấn thêm về khả năng thành công của thủ thuật cũng như quy trình của thủ thuật.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtNguy cơ xuất huyết khi dùng thuốc trị cúm

Trong vòng 3 năm gần đây, 30 trường hợp xuất huyết đã được ghi nhận trên bệnh nhân sử dụng oseltamivir ở Nhật Bản.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7