Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Không đăng ký kết hôn, có cách nào để được làm thụ tinh ống nghiệm?

Được hỏi bởi Thùy Linh - linhthuyt****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi, hai vợ chồng em không có đăng ký giấy kết hôn, như vậy vợ chồng em có làm thụ tinh trong ống nghiệm được không ạ?

Em cảm ơn.

(Thùy Linh - TPHCM)
khong dang ky ket hon co cach nao de duoc lam thu tinh ong nghiem - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Linh thân mến,

Pháp luật Việt Nam chỉ cho phép các cặp vợ chồng  có đăng ký kết hôn mới được làm thụ tinh ống nghiệm. Vì vậy, rất tiếc hiện tại nếu anh chị thực sự muốn có con với nhau bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì trước tiên cần làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Khi đến thăm khám lần đầu anh chị vui lòng mang theo Chứng minh thư nhân dân của 2 vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn, kèm theo bản photo công chứng. Anh chị vui lòng mang theo các kết quả khám và xét nghiệm trước đó, nếu anh chị từng thăm khám ở cơ sở y tế khác trong vòng 6 tháng, để bác sĩ tham khảo.

Trong quá trình anh chị thực hiện IVF, anh chị sẽ điền thông tin và ký xác nhận một số đơn đề nghị, đơn cam kết theo quy định trong thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho anh chị.

Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7