Logo Alobacsi

Chàng trai Sài Gòn thấp bé lột xác nhờ gym

30/10/2017 15:06
Từ Chí Quang 24 tuổi sở hữu thân hình săn chắc, cơ bụng sáu múi, thoát mặc cảm tự ti của một chàng trai thấp bé từ thuở nhỏ.

Chàng trai 9x từ nhỏ luôn tự ti về thân hình gầy nhom, thấp bé, sức khỏe yếu nên thường xuyên bệnh. Thuở ấy cậu trai cao 1,68 m, nặng 55 kg. Vài năm sau nhờ chăm chỉ tập gym mỗi ngày, ăn uống khoa học, Quang thay đổi vóc dáng hoàn toàn khi nặng 75 kg, cao 1,73 m. Sở hữu cơ thể săn chắc, bụng sáu múi, số đo ba vòng 112 - 78 - 100 cm, chàng trai trở thành một huấn luyện viên thể hình. 

Nhớ lại quá trình tập luyện để thay đổi cơ thể, Quang tự nhận ban đầu chưa có kinh nghiệm, thiếu kiến thức nên tập luyện mỗi ngày mà không đúng cách, các nhóm cơ phát triển chậm. Cậu thường xuyên bị chấn thương cổ tay, đau vai, đùi, cơ thể đau nhức. Về sau, chàng trai được huấn luyện viên hướng dẫn các bài tập phù hợp, dần rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

"Nhờ gym mà tôi có hình thể đẹp hiện tại, sức khỏe tốt hơn rất nhiều", chàng trai 9x nói. 


Chàng trai Từ Chí Quang trước và sau tập gym

Kinh nghiệm đúc kết của chàng trai là phải phân bố thời gian tập luyện, chế độ ăn uống hợp lý cũng như bài tập phù hợp thể trạng. Khi tập cần tập trung vào những phần cơ yếu nhất để cải thiện từ từ. Đặc biệt không nên vội vàng tập với tạ nặng khi kỹ thuật và bài tập chưa nắm rõ bởi bạn rất dễ bị chấn thương. Ngoài ra trước khi tập nên khởi động kỹ các khớp để giảm nguy cơ chấn thương.

Hiện nay chàng trai tập sáu buổi sáng trong tuần, mỗi buổi 90 phút. Song tùy sức khỏe, công việc, thể trạng mà lịch tập của Quang có thể điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp.

Lịch tập trong tuần của Quang:

Thứ 2: Lưng.

Thứ 3: Đùi.

Thứ 4: Vai.

Thứ 5: Lưng.

Thứ 6: Đùi .

Thứ 7: Ngực - tay.

Bên cạnh chế độ tập luyện, Quang chú ý đến dinh dưỡng. Chế độ ăn mỗi ngày của chàng trai gồm ba bữa chính và ba bữa phụ với thịt bò, gà, trứng, cá hồi, rau củ và hoa quả. Thực đơn ăn này mỗi tháng chi phí khoảng năm triệu đồng. "Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh thực đơn cho phù hợp thể trạng của mình", Quang khuyên với tư cách là một huấn luyện viên thể hình cá nhân.

Kinh nghiệm của chàng trai là ở giai đoạn tăng cân, bạn ăn nhiều tinh bột, nhiều đạm kèm rau củ quả, hạn chế các món chiên xào dầu mỡ nhiều. Lúc giảm cân, bạn giảm tinh bột tùy theo trọng lượng cơ thể, vẫn đảm bảo bổ sung đạm, rau củ quả. Lưu ý: Không ăn quá nhiều trái cây vì có thể tăng lượng đường; hạn chế muối, dầu mỡ, đồ ngọt. 

Theo Cao Khẩm - VnExpress

Danh bạ ngành y

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7