Tiểu đường

Khoai tây tím có lợi cho người bệnh tiểu đường

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy: khoai tây tím thực sự có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Khoai tây tím có lợi cho người bệnh tiểu đường

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy: các hợp chất phenolic trong khoai tây có thể giúp điều chỉnh phản ứng đường huyết, theo Natulral News.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Purdue (Mỹ) đã sử dụng khoai tây tươi có màu tím, đỏ và trắng để nghiên cứu. Họ đã tiến hành cả một nghiên cứu trong ống nghiệm và một nghiên cứu lâm sàng thí điểm để xác định sự khác biệt trong đáp ứng đường huyết giữa khoai tây chiên từ khoai tây màu và khoai tây trắng.

Kết quả của nghiên cứu lâm sàng cho thấy: ăn khoai tây tím dẫn đến lượng đường huyết khiêm tốn nhưng thấp hơn đáng kể ở mức 30 và 60 phút sau khi tiêu thụ so với khoai tây trắng.

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng: các hợp chất phenolic trong khoai tây tím có thể có lợi cho phản ứng đường huyết vì chúng có thể giúp giảm lượng đường huyết. Prebiotic từ khoai tây tím cũng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Theo Hoài Linh - VTV
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • nhung dieu can biet ve duong huyet

  Những điều cần biết về đường huyết

  Đường huyết của mỗi người biến động từ trước khi ăn đến sau khi ăn. Đây là mối quan tâm không chỉ của người bị bệnh đái tháo đường mà còn của tất cả những ai quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng của mình.
  14/10/2019 15:50 Tiểu đường
 • bien chung tieu hoa o benh nhan dai thao duong

  Biến chứng tiêu hóa ở bệnh nhân đái tháo đường

  Bệnh đái tháo đường có thể gây biến chứng lên toàn bộ các tế bào và hệ cơ quan trong cơ thể. Trong đó biến chứng lên hệ tiêu hóa chiếm tỷ lệ rất cao (tới 50% số bệnh nhân) và gây ra những trở ngại trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh.
  11/10/2019 09:33 Tiểu đường
 • tang duong huyet sau an va nhoi mau co tim o benh nhan dai thao duong

  Tăng đường huyết sau ăn và nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân đái tháo đường

  Chỉ số đường huyết sau ăn tăng vọt là một trong những yếu tố nguy cơ tim mạch hàng đầu. Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, kiểm soát chỉ số đường huyết sau ăn bình thường và ổn định đã làm giảm một cách có ý nghĩa tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường.
  11/10/2019 09:12 Tiểu đường
 • dot tu bien chung tim mach o nguoi dai thao duong

  Đột tử - Biến chứng tim mạch ở người đái tháo đường

  Kiểm soát tốt đường huyết là điều hết sức quan trọng để phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến đái tháo đường như bệnh về mắt (có thể gây mù), bệnh thận (suy thận, chạy thận nhân tạo), tổn thương thần kinh, loét và hoại tử chi, bệnh tim mạch, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại biên.
  11/10/2019 08:51 Tiểu đường
Đọc nhiều