Tai - Mũi - Họng

Khó thở khi sử dụng điều hòa, bệnh gì?

Chào bác sĩ, Gần đây em bị khó thở khi sử dụng điều hòa. Em thử dùng vải che mũi để tránh hít khí điều hòa trực tiếp nhưng vẫn không cải thiện hơn. Mong bác sĩ tư vấn em mắc bệnh gì?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Triệu chứng em nêu thường gặp nhất trong bệnh viêm mũi vận mạch, cuống mũi phù nề gây bít tắc lỗ xoang và gây khó thở. Tuy nhiên, với lượng thông tin em cung cấp thì bác sĩ chưa thể chẩn đoán chắc chắn được, em cần khám chuyên khoa Tai Mũi Họng và chuyên khoa Hô hấp để bác sĩ kiểm tra trực tiếp cho em, chẩn đoán bệnh và loại trừ các bệnh lý tim mạch, hô hấp khác.

Ngoài ra, em chú ý khi ngủ cần giữ ấm cơ thể, hạn chế để quạt thổi thẳng vào đầu mặt cổ, hạn chế máy lạnh, vệ sinh máy điều hòa / quạt định kỳ, uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Nằm lâu trong phòng điều hòa khiến cơ thể dễ mất nước, khô da tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công. Ở thường xuyên trong phòng điều hòa còn làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở. Ở trẻ nhỏ còn có thể sốt và dẫn đến các bệnh tiêu chảy.

Những lưu ý khi ngủ phòng điều hòa:

- Nhiệt độ chênh lệch lý tưởng: 7 độ C

- Không sử dụng điều hòa quá 4 giờ liên tục

- Đặt máy phun sương để tạo độ ẩm

- Mở cửa sổ sau khi sử dụng

- Sử dụng điều hòa có chức năng diệt khuẩn

- Đảm bảo vệ sinh

- Đắp chăn mỏng khi ngủ

- Nên bật quạt thông gió khi ngủ

- Không nên lạm dụng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường