Tai - Mũi - Họng

Khó nuốt nước miếng, buồn nôn khi ngủ dậy?

BS cho con hỏi, Sáng nay khi ngủ dậy con cảm thấy cuống họng như dài ra vậy, cảm giác nó mềm mềm, khó nuốt nước miếng, buồn nôn khó chịu. Đó là triệu chứng gì vậy ạ? (Thu Hien Nguyen - tthien…@yahoo.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng sáng dậy thấy khó nuốt nước bọt, cảm giác buồn nôn khó chịu có thể do viêm họng cấp, trào ngược dạ dày thực quản, thai hành (nếu có quan hệ tình dục)...

Nếu triệu chứng này thoáng qua, nghĩa là sau đó em ăn uống bình thường không khó chịu gì cả, trong ngày cũng không còn nuốt nước bọt đau thì không nguy hiểm, có thể theo dõi tiếp tại nhà, nhưng chú ý uống ít nước trước khi ngủ để tránh mất nước (uống nhiều quá thì sẽ dậy nửa đêm đi tiểu).

Không để quạt thổi vào đầu mặt, tránh để nhiệt độ phòng quá lạnh, giữ ấm hầu họng, có thể ngủ đầu hơi cao 1 chút, trong ngày nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh hoa quả, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Nếu triệu chứng tiếp tục kéo dài trong ngày thì em cần đến BV để kiểm tra, có thể khám chuyên khoa Tai mũi họng, chuyên khoa Nội tổng quát hay chuyên khoa Tiêu hóa đều được.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường