Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khô họng, đau khi ấn tay vào cổ, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Lan Hao - imhao****@gmail.com
Thưa BS,

Gần một tháng nay, em ấn tay vào cổ dưới cằm thấy đấu cả hai bên, không ho, không sốt. Cách đây một tuần em có đi siêu âm cổ ở BV Gia Định nhưng chẳng thấy có dấu hiệu gì. Nhưng tới giờ khi ấn tay vào cổ vẫn thấy đau.

Em rất hoang mang, không biết em có bị gì nghiêm trọng không? Mấy ngày gần đây em thấy như bị khô ở họng. Xin BS cho em biết em đã bị bệnh gì và chữa ở đâu? Cám ơn BS.
kho hong dau khi an tay vao co trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các triệu chứng đau ở vùng cổ họng, khô họng là dấu hiệu gợi ý của viêm niêm mạc vùng hầu họng. Nguyên nhân của tình trạng này thường do nhiễm vi khuẩn, virus, nhiễm nấm…

Nếu tình trạng này đã kéo dài trên 1 tháng, bạn nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để BS kiểm tra, đánh giá tổn thương và lên kế hoạch điều trị. Nếu như có kèm các dấu hiệu của bệnh lý dạ dày, ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng ngực thường xuyên thì nên khám thêm chuyên khoa Tiêu hoá để loại trừ bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtThu hồi thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000 và 4 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000. Đồng thời sở Y tế ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7