Tin Y tế

Khi uống nước theo cách này cả đời bạn không ốm đau bệnh tật

Hãy uống nước theo cách này đảm bảo cả đời bạn không ốm đau bệnh tật - các bạn chú ý ngay nhé.
uong-nuoc-dung-cach
 

Uống nhiều nước cả ngày nếu bạn biết bạn ngủ ít vào đêm đó

Cơ thể bạn phục hồi sức khỏe trong khi bạn đang ngủ, và nó có thể vận chuyển chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể tốt hơn và nhanh hơn nếu cơ thể bạn chứa nhiều nước. Vì thế, nếu bạn biết mình sẽ ngủ ít hơn vào đêm đó, hãy uống thêm nhiều nước cả ngày - nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái vào sáng hôm sau.

Uống nhiều nước trước và sau khi vận động để tăng sức mạnh cho các cơ

Khi bạn vận động, cơ thể bạn cần có nhiều nước, bởi vì cơ thể bạn cần nhiều nước để vận chuyển những chất dinh dưỡng thiết yếu đến các cơ. Vào ngày bạn biết bạn sẽ vận động thân thể, hãy uống nhiều nước trước khi bắt đầu và sau khi bạn hoàn thành.

Nước cũng giúp ngăn chặn sự mệt mỏi - bạn sẽ thấy mệt mỏi nhanh hơn vào ngày mà bạn đang mất nước so với khi cơ thể bạn chứa đủ lượng nước hợp lý.

Uống thêm chút nước khi bạn bị ốm, lúc bạn đang mang thai hay cho con bú

Uống nhiều nước khi bạn bị ốm sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú cũng cần nhiều nước hơn bình thường. Họ được khuyên nên uống 10 cốc nước mỗi ngày.

uong-nuoc-dung-cach1
 

Uống nước bao nhiêu là đủ?

Nếu uống quá nhiều nước, bạn sẽ phải đi tiểu nhiều, gây áp lực cho thận. Việc nước tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ pha loãng các chất điện giải trong máu, dẫn tới hạ natri. Cạnh đó lượng nước dư thùa có thể gây phù hoặc sưng não, nhất là chức năng hô hấp và kiểm soát cơ bắp. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc nước.

Trong điều kiện cơ thể bình thường, mỗi ngày bạn cần cung cấp 40ml nước cho mỗi kg cơ thể, trung bình là từ 1,5 -2 l nước uống mỗi ngày. Ngược lại, nếu uống nước quá ít thì sẽ dẫn đến kết cục không ai mong muốn.

70% trọng lượng cơ thể của chúng ta là nước, bởi vậy khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ thấy đau đầu, mệt mỏi, phản ứng chậm. Nếu cơ thể mất tới 20% lượng nước, sẽ dẫn tới tử vong.

Ngoài ra, khi cơ thể thiếu nước, bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Nào là xấu xí đi bởi vì da bạn sẽ khô, tóc giòn dễ gẫy; Các bệnh như táo bón, sỏi thận cũng sẽ lần lượt ghé thăm…

Theo Thanh Thu - Khỏe và Đẹp

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật