Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khi nào có thể ngừng uống Medrol 16mg điều trị bệnh thận móng ngựa?

Được hỏi bởi Nguyễn hải long - khico****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em bị thận móng ngựa, hiện giờ đang điều trị với thuốc Medrol 16mg với 1/2 viên/ngày. Cho em hỏi bao giờ em có thể ngừng được Medrol ạ?
khi nao co the ngung uong medrol 16mg dieu tri benh than mong ngua - anh 1
Uống thuốc Medrol 16mg. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thận móng ngựa là bất thường bẩm sinh của thận, trong đó 2 thận dính nhau ở một cực và có hình chữ U giống móng ngựa. Thận móng ngựa thường không gây ra triệu chứng nhưng bởi vì đặc điểm phôi thai và giải phẫu học của bệnh, thận móng ngựa có tỉ lệ cao mắc các bệnh khác hơn thận thông thường.

Như vậy, việc em phải sử dụng thuốc kháng viêm Medrol hàng ngày không phải vì thận móng ngựa mà là do một bệnh lý khác đi kèm với thận móng ngựa, bác sĩ chưa rõ loại bất thường em gặp phải là gì nên chưa thể tư vấn phải dùng thuốc kéo dài đến bao lâu.

Em nên tái khám và nhờ bác sĩ điều trị tư vấn trực tiếp cho em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Medrol là một loại thuốc thuộc nhóm glucocorticoid có tác dụng ngăn ngừa sự giải phóng các chất gây viêm trong cơ thể. Thuốc Medrol được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau gây viêm xương khớp. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng trong điều trị các bệnh như: Vảy nến, viêm loét đại tràng, rối loạn dị ứng...

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người hiệu quả dùng thuốc sẽ là khác nhau. Quan trọng nữa là thuốc phải phù hợp với lộ trình điều trị của bác sĩ mới có thể mang lại tác dụng tốt nhất.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng thuốc Medrol, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc đúng cách, hiệu quả.

Tác dụng phụ của thuốc Medrol:

Rối loạn nước và chất điện giải gây phù, tăng huyết áp, nhiễm kiềm; Loét dạ dày, tá tràng; Loãng xương. Bạn nên báo bác sĩ hoặc dược sĩ nếu mắc phải bất kỳ tác dụng phụ nào trong suốt thời gian sử dụng thuốc.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7