Logo Alobacsi

Khi chuyện phòng the nặng ân ái kiểu sách vở

Nhiều lần, anh mua các loại sách về sức khoẻ giới tính và áp chị phải làm theo dù hai vợ chồng đang nuôi con nhỏ.

Sách bảo thế

Chị Thu Minh trú tại Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội buồn bã khi phải chia sẻ câu chuyện chăn gối của mình với người thứ ba. Chị Minh tâm sự vợ chồng chị cưới nhau được 7 năm. Họ đã có hai con nhỏ. Kinh tế gia đình cũng không có dư giả nhiều.

Vợ chồng chị Minh và các con đang sống trong căn hộ tập thể cũ của bố mẹ chồng chị cho. Nhà cửa chật chội, chuyện vợ chồng cũng “chật chội” theo.

Từ khi có con, chị Minh phải dành thời gian cho con nhiều hơn nên vợ chồng ít có thời gian riêng dành cho nhau. Tuy thế, mỗi lần gần gũi, chị Minh đều cố gắng dĩ hoà vi quý để chồng không có cảm giác bị vợ bỏ quên.

Nhưng chồng chị Minh thì lúc nào cũng bị “đói” vì anh có nhu cầu cao. Không chỉ có nhu cầu cao, mà anh còn thường xuyên mua các cuốn sách về chuyện giới tính về nhà đọc rồi anh bắt vợ làm theo. Có lúc, đang cho các con ngủ anh đã kéo chị đòi được yêu. Chị Minh từ chối thì anh tỏ vẻ giận dỗi, ôm gối ra ngoài nằm.

Lúc cho các con ngủ xong thì cũng là lúc hai mắt chị nhíu lại nhưng anh chẳng tha cho. Anh nghĩ ra đủ các kiểu quan hệ khác. Nhiều lần, chị Minh cảm thấy đau, khó chịu. Chị mà than phiền thì anh bảo “không sao sách bảo thế”.

khi chuyen phong the nang an ai kieu sach vo - anh 1
Ảnh minh hoạ

Cùng hoàn cảnh với chị Minh, Nguyễn Nhật Hoài trú tại Long Biên, Hà Nội cũng bị như thế. Hoài kể bạn trai cô thích quan hệ theo đúng một lý thuyết mặc định sẵn mà anh không để ý đến cảm xúc của bạn gái như thế nào. Mỗi lần chiều bạn trai, Hoài cảm thấy ngột thở và lo sợ. Cô cho biết “nếu trong chuyện ấy anh ta cũng gia trưởng thì sau này em biết làm thế nào”. Dù rất yêu người đó, nhưng cứ nghĩ đến chuyện chăn gối theo một công thức sẵn là Hoài lại chán nản.

Khi nào nên yêu theo công thức

BS Lê Kim Dung chuyên gia tình dục cho biết bà không phản đối chuyện quan hệ theo sách vở đôi khi theo một lý thuyết, một công thức mới cũng hay nhưng tuỳ vào từng điều kiện cụ thể để có thể tạo ra một cuộc ấn ái hai bên đều cảm thấy thích thú.

Trong chuyện chăn gối, phái mạnh vẫn tự cho mình quyền quyết định đôi khi có thể khiến bạn tình rơi vào trạng thái lãnh cảm, sợ hãi. Bác sĩ Dung nhấn mạnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cần san sẻ để cả hai người tìm được tiếng nói chung.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất cho biết yêu theo công thức mà đối phương không đồng ý thì vô hình người chồng đã trở thành kẻ gây ra bạo hành tình dục. Hiện nay, chuyệnbạo hành tình dụcxảy ra ở rất nhiều gia đình do tâm lý của người đàn ông cho rằng mình là phái mạnh, mình phải chủ động.

Để xảy ra tình trạng đó cũng là do thiếu kỹ năng vợ chồng của cả hai người. Đối với trường hợp của chị Minh, chuyên gia Nguyễn An Chất khuyên chị có thể khuyên giải chồng từ từ. Chị có thể nói với người chồng của mình bằng những lời nói nhỏ nhẹ như "chuyện ấy em không phản đối nhưng anh phải làm thế nào để giữ gìn sức khoẻ còn đi làm, vun đắp cho gia đình.Anh quá sức ốm thì mẹ con em biết làm thế nào. Ba mẹ con em cần anh làm chỗ dựa. Vợ chồng mình cùng nhau làm thế nào để chuyện ấy được thăng hoa mà không tổn hại tới sức khoẻ".

Chuyên gia Nguyễn An Chất cho biết trong mọi trường hợp người vợ nên nói với chồng và thêm từ "con". Người đàn ông rất sợ con của họ. Không phải họ sợ về già con không chăm sóc mình mà họ sợ mất hình ảnh người đàn ông trong mắt con cái. Họ có thể mất tất cả nhưng ít người muốn mất danh dự nhất là trong ánh mắt của con họ.

Còn trường hợp chưa kết hôn, người bạn gái cũng có thể lựa lời để nói cái lợi và hại của một “công thức nào đó”. Khi người bạn trai vẫn cố thủ không chịu thay đổi thì có thể tìm hướng khác cho mình. Một người đàn ông nếu họ yêu người phụ nữ đó, họ sẵn sàng thay đổi để hai người cùng cảm thấy hạnh phúc.

Theo Ngọc Hiếu - Phụ nữ TPHCM

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7