Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khám và phẫu thuật gai vách ngăn mũi tại BV Đại học Y Dược Hà Nội bao nhiêu AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi Phạm anh dung - Trieu****@gmail.com
Quan tâm
21/03/2018 09:02
Nhờ AloBacsi giải đáp giúp tôi thời gian, chi phí khám Tai Mũi Họng tại BV Đại học Y Dược Hà Nội? Chi phí phẫu thuật gai vách ngăn mũi trái là bao nhiêu?

Chân thành cảm ơn!

Phạm Anh Dung - Trieu…@gmail.com
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh,

Gai vách ngăn mũi là một trong những loại dị hình bẩm sinh của vách ngăn mũi, thường gây nên nhưng biểu hiện như ngạt mũi, chảy mũi, nhức đầu,...

Hiện nay, việc điều trị gai vách ngăn mũi được tiến hành dựa trên ba nguyên tắc: điều trị triệu chứng, loại bỏ gai vách ngăn và chỉnh hình vách ngăn mũi.

- Trước tiên cần triệt tiêu những bệnh liên quan gây ra triệu chứng nhức đầu, nhảy mũi, chảy mũi… bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, nếu triệu chứng không quá nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày thì anh có thể dùng thuốc để giải quyết triệu chứng bệnh, đồng thời cần giữ vệ sinh môi trường sinh hoạt, tránh các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, hạn chế tái phát bệnh.

- Bước hai là can thiệp phẫu thuật hoặc thủ thuật như loại bỏ gai vách ngăn hoặc phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi, trả lại sự hoạt động bình thường cho cơ quan khứu giác, loại bỏ các triệu chứng bệnh viêm mũi viêm xoang do dị hình vách ngăn gây ra. Phẫu thuật vách ngăn mũi được chỉ định cho những trường hợp bệnh nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Kéo theo các bệnh lý tai mũi họng khác, gây biến chứng vùng não và xương tủy, ảnh hưởng đến hô hấp, gây rối loạn khứu giác, khiến người bệnh mệt mỏi, đau nhức, mất tập trung, chất lượng cuộc sống bị giảm sút…

Dù là dùng thuốc hay phẫu thuật, anh nên đến cơ sở chuyên khoa Tai mũi họng để kiểm tra tình trạng gai vách ngăn mũi của mình, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho anh.

Chi phí khám Tai Mũi Họng tại BV Đại học Y Hà Nội là 250.000 đồng nếu nội soi ống cứng và 400.000 đồng nếu nội soi ống mềm (giá này đã bao gồm chi phí khám). Giá một cuộc phẫu thuật gai vách ngăn tại đây khoảng 8.000.000 đồng (chưa BHYT), nếu sử dụng BHYT trái tuyến được hưởng từ 30-40%.

Anh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn thêm:

BV Đại học Y Hà Nội
Số 1 Tôn Thất Tùng, P.Trung Tự, Q.Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024.3574 7788
Cấp cứu: 024.3574 7979 - Hotline: 0982873112
Thời gian khám: T2-T6: Lấy số từ 5g sáng - 16g30, T7 từ 6g30- 12g.

Thân mến,

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu ba

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ ba

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 17/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Có nên thường xuyên xịt rửa mũi?

Tôi thường dùng nước muối sinh lý để xịt rửa mũi khi bị cảm cúm, tác dụng khá tốt. Áp dụng cho bé nhà tôi cũng vậy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7