Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khám và nhổ, lấy cao răng có được BHYT chi trả?

Được hỏi bởi Đinh Thị Bích Mai - bichdinh****@gmail.com
Xin chào bác sĩ,

Em có thẻ BHYT tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Bây giờ em muốn đi khám răng, kiểm tra tổng quát, lấy cao răng, trám, trồng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt thì có được BHYT chi trả dịch vụ nào không? Hay em phải khám tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thì mới được chi trả?

Em cảm ơn ạ.

(Đinh Thị Bích Mai - bichdinh…@gmail.com)
kham va nho lay cao rang co duoc bhyt chi tra - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bích Mai thân mến,

Nếu em đi nhổ răng thuộc trường hợp bệnh lý, nghĩa là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ được quỹ BHYT chi trả chi phí khám và nhổ răng. Ngược lại, nếu em nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được BHYT chi trả.

Lưu ý là đối với trường hợp như trồng răng, tráng men sứ, lấy cao răng sẽ không được BHYT thanh toán vì đây là các dịch vụ mang tính chất thẩm mỹ.

Em có BHYT tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, để được hưởng BHYT ở mức cao nhất thì cần xin giấy chuyển tuyến qua Bệnh viện Răng Hàm Mặt. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng có triển khai khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến Răng hàm mặt. Do đó, nếu không phải là những ca bệnh khó, bệnh viện có thể triển khai hội chẩn thì thông thường rất khó để xin giấy chuyển tuyến.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3923 4332 - 3923 4349 - 3923 8096 - 3923 8466 - 7307 7307
Email: bv.ntphuong@tphcm.gov.vn
Website: http://bvnguyentriphuong.com.vn

Trân trọng!


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7