Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm xét nghiệm gì, chi phí cả vợ và chồng?

Được hỏi bởi Huỳnh Thị Ngọc Lệ - ngocle.huynh****@gmail.com
Em muốn khám sức khoẻ tiền hôn nhân. Xin bác sĩ cho em xin giá khám dịch vụ này bao nhiêu ạ? Em cám ơn.

(Huỳnh Thị Ngọc Lệ - ngocle.huynh…@gmail.com)
kham suc khoe tien hon nhan gom xet nghiem gi chi phi ca vo va chong - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Lệ thân mến,

Đầu tiên AloBacsi xin gửi lời chúc mừng đến gia đình nhỏ của bạn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám tổng thể và khám sức khỏe sinh sản.

Trong đó, khám sức khỏe tổng thể phát hiện ra bệnh tật có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như viêm gan b, HIV hay các bệnh di truyền, bệnh liên kết giới, bệnh tim, bệnh về đường sinh dục bao gồm các xét nghiệm: công thức máu, kiểm tra đường huyết, viêm gan siêu vi B, HIV, điện tâm đồ, phân tích nước tiểu, kiểm tra chức năng gan - thận…

Khám sức khỏe sinh sản không những giúp bạn phát hiện những bất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục, mà còn kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và các bệnh lây qua đường tình dục. Trong phần này, bác sĩ sẽ khám cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ có gì bất thường không.

Ví dụ, với nam giới, bác sĩ sẽ khám hai tinh hoàn và những biểu hiện của sự phát triển tính dục như cương cứng, xuất tinh… để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Với nữ giới, qua khám bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ phát hiện ra viêm nhiễm hay bất thường (nếu có) để điều trị kịp thời trước khi kết hôn.

Ngoài ra, bạn nên thực hiện khám chuyên sâu như:

Ở nữ giới: Bác sĩ sẽ thăm khám bộ phận sinh dục để chẩn đoán, phát hiện viêm nhiễm hay bất thường. Bên cạnh đó, nữ giới nên làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu như: siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường mà nhiều phụ nữ mắc phải như u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung…

Ở nam giới: Bác sĩ sẽ khám hai tinh hoàn và những biểu hiện của sự phát triển tính dục như cương cứng, xuất tinh… Ngoài ra, nam giới nên đi làm tinh dịch đồ để đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên. Nếu tinh dịch có dấu hiệu bất thường thì nam giới sẽ được điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

Trường hợp gia đình một trong hai người có tiền sử bệnh liên quan đến dị tật, tâm thần, chậm phát triển thần kinh, bệnh di truyền… thì cần kiểm tra gen, nhiễm sắc thể.

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân tùy thuộc vào từng cơ sở y tế. Thông thường, khám nữ giới thường dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng, nam giới từ 1,2 - 1,5 triệu đồng. Như vậy, chi phí để 2 vợ chồng tầm soát sức khỏe tiền hôn nhân khoảng 3 - 4 triệu đồng.

Hiện BHYT chưa chi trả cho dịch vụ khám tiền hôn nhân. Do đó, rất tiếc là khi tiến hành dịch vụ này, bạn sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7