Thủ tục bảo hiểm y tế

Khám sức khỏe thi bằng lái xe có được BHYT chi trả?

Khám và làm giấy khám bệnh để nộp cho trường và thi bằng lái xe có tốn phí không ạ? Em có BHYT. (Đoàn Minh Đức - ducdoan…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn InternetMinh Đức thân mến,

Thông tin “Khám và làm giấy khám bệnh để nộp cho trường” AloBacsi chưa hiểu rõ lắm. Ý của em có phải là khám sức khỏe để nộp hồ sơ nhập học không?

Cả 2 dịch vụ mà em hỏi đều cần trả phí và không được BHYT chi trả.

Khi khám sức khỏe làm hồ sơ nhập học, tùy nhu cầu cũng như cơ sở y tế mà danh mục khám cũng như chi phí sẽ khác nhau. Thông thường nội dung khám này sẽ bao gồm: Khám nội khoa, ngoại khoa, Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, xét nghiệm máu, nước tiểu...

Ngoài ra, nếu trường hợp khám sức khỏe bộ tiêu chuẩn sức khỏe chuyên ngành thì sẽ khám theo nội dung quy định tại mẫu giấy khám sức khỏe của chuyên ngành đó. Đối với trường hợp khám và chứng nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu riêng thì sẽ được khám theo nội dung quy định tại mẫu giấy khám sức khỏe mà người đề nghị khám sức khỏe cung cấp. Chi phí giao động từ 300.000 đồng đến trên 1 triệu đồng.

Khi đi mang theo ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

Về thủ tục khám sức khỏe thi giấy phép lái xe A1. Khi tới bệnh viện em mua hồ sơ khám sức khỏe theo mẫu quy định tại phòng tiếp đón của bệnh viện. Sau đó, em trình CMND hoặc các giấy tờ tùy thân được phép thay thế CMND (hộ chiếu). Cung cấp ảnh 4x6 để dán trên hồ sơ. Khai thông tin cá nhân vào hồ sơ và dán ảnh vào vị trí quy định.

Nhân viên tiếp đón tại bệnh viện sẽ kiểm tra, đối chiếu CMND với người và ảnh. Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã thực hiện việc đối chiếu theo quy định. Hướng dẫn người khám đến các vị trí khám theo quy định, khi có tất cả các kết quả thì nộp hồ sơ tại phòng tiếp đón ban đầu để vào sổ và trình kết luận. Nếu em đến từ sáng sớm, sau khi kết luận và đóng dấu xong có thể sẽ trả kết quả ngay trong ngày. Chi phí khám sức khỏe thi giấy phép lái xe khoảng 150.000 đồng.

Em có thể hỏi nhân viên y tế để hướng dẫn các thủ tục cũng như quy trình phù hợp nhất với trường hợp khám sức khỏe nhập học và thi giấy phép lái xe cùng lúc.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều