Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khám lại theo giấy hẹn có cần giấy chuyển tuyến?

Được hỏi bởi hong nhung - nhungma****@gmail.com
Quan tâm
06/06/2018 14:51
Xin chào BS,

Mẹ em bị ung thư tuyến giáp đã mổ hồi tháng 10/2017 và có giấy hẹn tái khám lại vào ngày 9/6/2018. Vậy mẹ em có cần xin giấy chuyển tuyến từ BVĐK tỉnh Kiên Giang lên BV Ung Bướu TPHCM để được hưởng BHYT không? Hay là không cần xin giấy chuyển viện vì đã có giấy hẹn tái khám ạ.

Xin BS tư vấn, em thành thật biết ơn.

(Hong Nhung - nhungmai…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hồng Nhung thân mến,

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, quy định của Luật Bảo hiểm y tế, khi chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện.

Thông thường, trong trường hợp đến tái khám tại tuyến trên không qua cơ sở y tế khám chữa bệnh ban đầu thì chỉ cần mang theo thẻ BHYT có ảnh (hoặc thẻ BHYT không ảnh và CMTND/giấy tờ khác chứng minh về nhân thân) và giấy hẹn tái khám. Không cần phải xin lại giấy chuyển tuyến.

Tuy nhiên, mẹ bạn bị ung thư tuyến giáp (thuộc các trường hợp được sử dụng giấy chuyển tuyến có giá trị đến hết ngày 31/12 của năm dương lịch) đã mổ năm 2017, do đó hiện tại năm 2018 để thuận tiện bạn nên mang giấy hẹn tái khám xin cấp lại giấy chuyển tuyến dành cho 1 năm dương lịch tại bệnh viện đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu để được tiếp tục điều trị và hưởng quyền lợi BHYT nhé!

Chúc gia đình bạn sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7