BV - Phòng khám Nhi khoa

Khám dinh dưỡng cho trẻ tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố vào chủ nhật?

Alobacsi.com cho em hỏi là bệnh viện Nhi đồng Thành phố có khám dinh dưỡng cho trẻ vào ngày chủ nhật không ? (Võ Ngọc Hà - vonhocha…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Đội ngũ y bác sĩ của khoa Dinh dưỡng Tiết chế BV Nhi đồng 2. Ảnh: Website www.bvndtp.org.vn

Bệnh nhi thăm khám tại BV Nhi đồng 2 - Ảnh: Website www.bvndtp.org.vn


Ngọc Hà thân mến,

Để trả lời thắc mắc khám dinh dưỡng cho trẻ tại BV Nhi đồng Thành phố của bạn, chúng tôi xin giới thiệu một vài nét về khoa Dinh dưỡng của BV Nhi đồng Thành phố đến Ngọc Hà cùng bạn đọc AloBacsi:

BV Nhi đồng Thành phố có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại, cùng với đó bệnh viện còn có bãi trực thăng và các sân chơi cho trẻ em.

Trong đó, khoa Dinh dưỡng Tiết chế là một trong những khoa lâm sàng rất quan trọng được BV Nhi Đồng Thành Phố đầu tư chuẩn mực từ nguồn nhân lực đến cơ sở hạ tầng.

Hiện, chức năng, nhiệm vụ khoa Dinh dưỡng Tiết chế là:

- Xây dựng chế độ ăn bệnh lý theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với các thông tin cập nhật thường xuyên về những bệnh mới và hội chẩn với các bác sỹ lâm sàng theo từng trường hợp bệnh cụ thể.

- Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho phụ huynh bệnh nhi và các đối tượng khác trong bệnh viện.

- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.

- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng tiết chế và an toàn thực phẩm.

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

- Hướng dẫn các toàn thể các bác sỹ cũng như các khoa điều trị thực hiện phác đồ dinh dưỡng điều trị của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, khoa Dinh dưỡng Tiết chế hỗ trợ tích cực cho các khoa lâm sàng trong tư vấn, hội chẩn và điều trị dinh dưỡng cho các bệnh lý: Suy dinh dưỡng, béo phì, tim bẩm sinh/suy tim, bệnh lý hô hấp, bệnh suy thận cấp/ suy thận mãn, hội chứng thận hư, hội chứng ruột ngắn, hội chứng kém hấp thu, bệnh đái tháo đường, dinh dưỡng hỗ trợ bệnh phỏng…

Trong kỳ nghỉ lễ mừng Quốc khánh 2018, ngày 2/9 và 3/9 BV Nhi đồng Thành phố có tổ chức thăm khám bệnh bao gồm khám nội và khám ngoại. Tuy nhiên, Khoa dinh dưỡng không làm việc vào 2 ngày nói trên.

Do đó, bạn Ngọc Hà có thể đưa bé đến khám Dinh dưỡng vào ngày 4/9 nhé!

AloBacsi xin thông tin thêm để bạn chủ động thời gian thăm khám cho bé, không chỉ riêng các ngày lễ, Tết mà bình thường thời gian làm việc của khoa Dinh dưỡng cũng thứ 2 - thứ 6. Thứ 7, chủ nhật nghỉ.

Phí khám ban đầu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố như sau:

- Khám BHYT: 39.000 đồng, hội chẩn ca bệnh khó 200.000 đồng.
- Phòng khám Tăng cường: 60.000 đồng, hội chẩn ca bệnh khó 250.000 đồng.
- Phòng khám Robot: 150.000 đồng, hội chẩn ca bệnh khó 250.000 đồng.
- Phòng khám Siêu nhân: 250.000 đồng, hội chẩn ca bệnh khó 250.000 đồng.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp trong bài viết khám dinh dưỡng cho trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ hữu ích cho bạn trong việc đưa bé thăm khám, tư vấn dinh dưỡng tại bệnh viện.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
15 đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM
ĐT: 028 2253 6688 - Hotline: 19009095
Email: bv.nhidong@tphcm.gov.vn 
Website: www.bvndtp.org.vn

Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ lễ ấm áp, vui vẻ.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường