BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Khám dị tật sứt môi hở vòm với TS.BS.CK2 Nguyễn Văn Đẩu, đăng ký thế nào?

Tôi đang mang thai lần hai, qua kết quả siêu âm, bác sĩ nói con bị sứt môi - hở hàm ếch. Lúc này tôi thực sự rất bối rối, không biết phải làm thế nào. Tôi tìm hiểu khắp nơi, được biết nhiều cặp vợ chồng cũng có trường hợp như tôi được TS.BS.CK2 Nguyễn Văn Đẩu cứu chữa, tôi mừng lắm. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao để gặp được TS.BS.CK2 Nguyễn Văn Đẩu? AloBacsi mách giúp tôi với nhé! (Hoàng Thị Thanh - Bình Phước)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Cậu bé "Đằng sau nụ cười" Tà Yên Nghiệp rạng rỡ bên cạnh bác sĩ Đẩu sau ca mổ vá môi lần 1. Ảnh: Lê Phương - Lao động

Chị Thanh thân mến,

TS.BS.CK2 Nguyễn Văn Đẩu hiện đang là Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Ông là bác sĩ chuyên về phẫu thuật tạo hình nhi, mang lại đôi môi xinh sắn, nụ cười và tiếng nói trọn vẹn cho hàng nghìn đứa trẻ không may bị dị tật sứt môi hở vòm và nhiều dị tật vùng mặt khác.

Dành trọn đời mình cho nụ cười trẻ thơ, ông giữ vị trí trưởng khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi đồng 1 từ lúc còn là chàng trai 28 tuổi, hơn 30 năm qua bác sĩ Đẩu vừa đảm trách vai trò đầu tàu vừa tự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận kỹ thuật mới, tìm ra những cách điều trị tốt nhất với hơn 25 công trình nghiên cứu, sáng tạo khoa học giá trị.

Bên cạnh đó, ông còn không ngừng nâng cao tay nghề, tìm tòi những điểm mới, trong quá trình mổ khi phát hiện ra nhiều điều không hoàn hảo như sẹo không đẹp, nói tiếng không rõ, không tốt, ông lại cùng đồng nghiệp trăn trở tìm cách điều chỉnh. Khi trẻ mổ xong mà khẩu cái mềm ngắn, không có lưỡi gà, ông tự sáng tạo phương pháp mổ để kéo dài khẩu cái mềm, tạo hình lại lưỡi gà cho rõ nét, giúp tiếng nói em bé tròn trịa và rõ ràng hơn.

Nhiều năm qua, bác sĩ Đẩu và đồng nghiệp cùng tổ chức Smile Train đã phẫu thuật miễn phí “tái tạo lại cuộc đời” cho hơn 7.000 trẻ mắc dị tật sứt môi - hở vòm khắp cả nước.

Chị muốn đưa bé đến khám với TS.BS.CK2 Nguyễn Văn Đẩu có thể đến trực tiếp khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Nhi đồng 2 tất cả các ngày từ thứ 2 - thứ 6 trong giờ hành chính. Hiện, bệnh viện chỉ mới đăng ký lịch hẹn chung chứ chưa triển khai đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Bệnh viện Nhi đồng 1
341 đường Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3927 1119
Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
Web: nhidong.org.vn
Cấp cứu 24/24
Hotline: 1900 561 237

Trân trọng!