BV - Phòng khám đa khoa

Khám bệnh theo quy trình nào để xong sớm, về trong ngày?

Thưa bác sĩ, Em muốn khám đầu, nội soi dạ dày, khám mắt. Vậy xin hỏi, em nên khám theo trình tự như thế nào để xong trong ngày. Vì nhà em ở xa và hôm sau còn phải đi làm nữa ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thị Mai - nguyenmai…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Mai thân mến,

Theo thông tin cung cấp, các dịch vụ bạn muốn thực hiện khám mắt, khám đầu, nội soi dạ dày đều không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, tùy tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định các cận lâm sàng cụ thể. Tùy theo mỗi xét nghiệm cần làm mà thời gian lấy kết quả khác nhau. Thông thường, nếu qua thăm khám không có bất thường, bạn có thể về kịp trong ngày.

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian khám, di chuyển cho người bệnh nhiều bệnh viện đã triển khai dịch vụ đặt lịch khám qua tổng đài 1080 như Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Trưng Vương…

Do đó, trước khi đi khám, bạn có thể liên hệ 028 1080 cung cấp họ tên, tuổi, địa chỉ của người khám, điện thoại liên lạc và nhận được số thứ tự khám bệnh.

Ngoài ra, một số bệnh viện còn có thể đặt lịch khám qua tổng đài được áp dụng cho cả dịch vụ và BHYT. Chẳng hạn như Bệnh viện Nhân dân 115 (phí khám BHYT đặt lịch qua tổng đài sẽ là 40.000 đồng, dịch vụ là 170.000 đồng).

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin cơ sở y tế muốn khám, chữa bệnh để AloBacsi tư vấn rõ hơn.

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!