Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có phương pháp nào hạn chế sự phát triển chiều cao ở trẻ không thưa BS?

Được hỏi bởiĐoàn Đức Dũng - dungbe****@gmail.com 15/11/2017 11:45
Chào BS,

Con gái tôi năm nay 11 tuổi nhưng cháu đã cao 1m63 mà xu hướng phát triển của cháu chưa có dấu hiệu dừng lại. Vậy tôi muốn hỏi BS có phương pháp nào để hạn chế sự phát triển chiều cao ở trẻ?

(Đức Dũng - dung...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn quá đặc biệt, đây là một câu hỏi đầu tiên và cũng là câu hỏi hiếm gặp của các bậc cha mẹ đặt vấn đề này cho BS.

Bạn biết sao không? Vì câu hỏi của bạn hơi trái ngược với các bà mẹ khác, hầu hết các bà mẹ đều hỏi BS ơi làm sao cho con tôi cao lớn hơn chứ chưa có ai đặt vấn đề muốn kìm hãm sự phát triển chiều cao của bé như bạn.

Thật ra không có phương pháp nào để hạn chế phát triển chiều cao sinh lý của bé ở tuổi này hết bạn à, vì bé của bạn đang ở tuổi dậy thì nên lúc này bé sẽ phát triển chiều cao vượt trội hơn là chuyện bình thường và qua giai đoạn này chiều cao của bé sẽ phát triển chậm lại.

 Thân mến!

Danh bạ ngành y

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Nhận lời tư vấn với bạn đọc AloBacsi, từ đầu năm 2018 đến nay, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của chị em bị ung thư vú gửi đến qua mail và facebook, giúp chị em vơi bớt nỗi lo âu và lạc quan điều trị bệnh.

Nấm mỡ

Cô gái đột quỵ vì dùng thuốc tránh thai ở tuổi 17

Grace Russell đã bị đột quỵ sau khi sử dụng thuốc tránh thai ở tuổi 17. Bác sĩ nói rằng cô chỉ còn 20% cơ hội sống sót, thậm chí là chỉ 10%.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983