Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Choáng váng, nhức đầu, tóc rụng nhiều, biểu hiện của thiếu máu?

Được hỏi bởiKim - quyn****@gmail.com 07/12/2017 17:05
Chào BS,

Em bị sốt xuất huyết đồng thời với thai lưu, nên ngậm thuốc cho ra thai đã được gần 3 tháng, nay em thường xuyên bị choáng váng, nhức đầu, tóc rụng nhiều.

Thưa BS triệu chứng trên có phải do em bị thiếu máu không ạ? Em đang uống thuốc Ferrovit ngày 1 viên nhưng cũng không cải thiện được tình trạng trên, em mong sự tư vấn của BS. Xin cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khi trải qua giai đoạn bị sốt xuất huyết kèm thai lưu, sức khỏe của bất kỳ bệnh nhân nào cũng sẽ suy sụp ít hay nhiều tùy thể trạng mỗi người, dẫn đến xuất hiện các triệu chứng của huyết áp thấp như choáng váng, nhức đầu và thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng chứ không chỉ thiếu máu dẫn đến rụng lông tóc, sạm da, móng tay móng chân khô mất bóng và khó ngủ cũng thường gặp.

Hiện tại em cần bổ sung nhiều dưỡng chất, tăng cường đạm trong thịt cá trứng sữa, rau xanh, trái cây; em có thể dùng thêm viên multivitamin mỗi ngày, ferrovit cần 2 viên chia làm 2 lần sáng chiều hoặc dùng sắt dạng nước như ferlatum, nên dùng thêm Fatig cũng ngày 2 ống chia làm 2 lần sáng chiều cách bữa ăn 2 tiếng; nên nghỉ ngơi nhiều, ngủ nhiều; không cafe, bia rượu; dần dần sức khỏe mới phục hồi từ từ em nhé.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7