Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tiêu chảy, sôi bụng, uống thuốc không đỡ, bệnh gì?

Được hỏi bởiNguyễn Đắc Tiến - nguyendactiengtv****@gmail.com 11/01/2018 23:29
Thưa BS,

Mấy ngày nay em bị đi tiêu chảy và có hiện tượng sôi bụng sau khi ăn, uống thuốc không thấy đỡ. Thuốc em đang dùng gồm: Biolac, Smetac, Cipmyan500. BS tư vấn hộ em với ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Đắc Tiến,

Tiêu chảy mới xuất hiện gần đây là tiêu chảy cấp. Tiêu chảy cấp với phân không lẫn đàm máu hướng nhiều đến tác nhân không do vi trùng như virus, thức ăn, thuốc, loạn khuẩn ruột. Tiêu chảy cấp không do vi trùng thì thường tự giới hạn và không cần phải dùng đến kháng sinh.

Tôi không rõ em có khám BS chưa, thuốc em đang dùng là do ai chỉ định, tính chất phân ra sao, có hành sốt gì không… mà trong toa thuốc của em có kháng sinh mạnh (Cipmyan500), 2 thuốc còn lại là men vi sinh và thuốc cầm tiêu chảy. Kháng sinh mà dùng không đúng có thể làm cho tình trạng loạn khuẩn ruột nặng nề hơn gây rối loạn tiêu hóa.

Hiện tại, em bị sôi bụng sau khi ăn thì coi chừng bị viêm dạ dày ruột, hơn nữa, em dùng thuốc mà không thấy đỡ thì nên tái khám BS chuyên khoa Tiêu hóa để được kiểm tra kỹ lại và điều chỉnh thuốc cho phù hợp, em nhé. Trong thời gian này, em chú ý ăn thực phẩm dễ tiêu ít dầu mỡ, uống đầy đủ nước trong ngày.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều thứ tư 25/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thực phẩm chức năng chứa trà xanh có thể gây tổn thương gan

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu mới đây đã tiến hành đánh giá mức độ an toàn của chiết xuất trà xanh có trong các nguồn thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chức năng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983