Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ngứa cổ họng và ho khi nằm, vì sao lại thế?

Được hỏi bởiHà - t****@gmail.com 12/08/2017 20:15
Chào BS,

Mỗi lần trước khi nhắm mắt chuẩn bị ngủ là cháu lại bị ngứa cổ họng và ho tầm 5 phút. Bác sĩ cho cháu hỏi như thế là triệu chứng của bệnh gì ạ?

(Bạn đọc tên Hà - Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hà,

Nếu như triệu chứng ngứa họng và ho của em chỉ xuất hiện khi nằm, còn các khoảng thời gian khác trong ngày, kể cả khi vận động nặng cũng vẫn bình thường thì có khả năng ho liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xảy ra do cơ thắt tâm vị bị rối loạn chức năng, để cho dịch acid dạ dày trào ngược lên thực quản, thậm chí là lên họng, đường hô hấp, gây kích thích và gây ho. Em nên tránh nằm ngay sau khi ăn ít nhất 2 tiếng, hạn chế thức ăn chua cay và giảm cân nếu hiện tại em đang thừa cân em nhé!

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Ngày 23/1, giao lưu trực tuyến “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”

Ngày 23/1, giao lưu trực tuyến “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”

Vào lúc 15g, ngày 23/1, AloBacsi sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với BS.CK1 Võ Thanh Sơn, khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng BVĐK Xuyên Á với chủ đề “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”.

Có nên dùng kháng sinh khi bị rối loạn tiêu hóa?

Tôi thường xuyên phải đi công tác cơ sở vùng sâu, vùng xa nên hay phải ăn cơm hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Tôi đã dự trữ một số thuốc trị rối loạn tiêu hóa như loperamid, motilium, men tiêu hóa…

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7