Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mệt mỏi, không ngủ được... do viêm gan B mạn tính, khắc phục như thế nào?

Được hỏi bởi kim thu - kimthup****@gmail.com
Quan tâm
17/05/2018 15:56
Kính gửi AloBacsi,

Em xin gửi kết quả xét nghiêm mới nhất của anh em. Vào tháng 10 anh em có đi xét nghiệm phát hiện siêu vi B mạn tính, độ đàn hồi gan là F2-3, nồng độ vi khuẩn là 10^7. Tái khám lần gần đây là độ đàn hồi gan chỉ còn F0-1. Nhưng nồng độ vi khuẩn tăng Lên 10^9. Cơ thể mệt mỏi, rã rời, không ăn được, không ngủ được cả đêm, cơ thể nóng bức. Nhưng BS nói không cần điều trị.

AloBacsi cho em hỏi liệu có phương pháp nào hay cần uống thuốc gì để khắc phục tình trạng mệt mỏi, mất ngủ và ổn định nồng độ vi khuẩn được không ạ? Em đang vô cùng lo lắng. Mong nhận được hồi âm sớm. Em chân thành cảm ơn.

Kết quả xét nghiệm do bạn đọc cung cấp
Kết quả xét nghiệm do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy virus viêm gan B gây tổn hại cho gan, do đó chưa cần thiết phải điều trị. Tình trạng mệt mỏi, mất ngủ của anh bạn có thể do nguyên nhân khác, bạn nên đưa anh đến khám tổng quát và khám tâm lý để tầm soát thêm.

Với tình trạng nhiễm viêm gan B mạn tính, bạn nên khuyên anh tái khám kiểm tra mỗi 3-6 tháng ở chuyên khoa Tiêu hoá - Gan mật hoặc khoa Viêm Gan để phát hiện sớm thời điểm cần điều trị đặc hiệu bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm gan B (hay còn gọi là viêm gan siêu vi B) là tình trạng viêm gan lây nhiễm cao, do virus viêm gan B gây ra. Virus này là một trong nhiều loại virus gây viêm và ảnh hưởng đến chức năng gan. Viêm gan B có hai dạng:

-Viêm gan B cấp tính là bệnh lý ngắn ngày, thường xảy ra trong vòng 6 tháng kể từ khi phơi nhiễm với virus viêm gan B. Bệnh đôi khi có thể dẫn đến viêm gan B mãn tính;

-Viêm gan B mãn tính xảy ra dài hạn, khi virus không bị đào thải mà tiếp tục sống trong cơ thể bệnh nhân.

Viêm gan B được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì thường không gây ra triệu chứng gì cho đến khi gan của người bệnh đã tổn hại nặng sau nhiều năm mắc bệnh.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Sáng thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7