Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Đi cầu ra máu, hậu môn có máu đông, dấu hiệu bệnh đường ruột?

Được hỏi bởiNguyễn Minh Tuấn - Mtand****@gmail.com 15/11/2017 00:06
Xin chào BS,

Cháu là Tuấn, 18 tuổi. 2 tuần nay cháu đi cầu ra máu, máu thành giọt. Hôm nay cháu đi cầu và phát hiện bên dưới hậu môn có máu đông như tiết heo.

Bụng cháu gần đây khó chịu, âm ỉ, và nóng. Cháu không thấy giống các dấu hiệu trĩ. Liệu có phải đường ruột cháu không ạ? Cháu sẽ rất vui và cảm kích khi nhận được phản hồi từ BS, mong nhận được phản hồi sớm nhất. Cháu cảm ơn!

(Minh Tuấn - Đồng Nai)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tuấn thân mến,

Ống tiêu hóa (dân gian còn gọi là đường ruột) kéo dài từ miệng tới hậu môn. Trĩ là bệnh lý thuộc đoạn tiêu hóa dưới, cụ thể là đoạn trực tràng - hậu môn, như vậy, bệnh trĩ là một bệnh lý thuộc về đường tiêu hóa, tức là đường ruột.

Đi cầu ra máu thì chắc chắn đường ruột có vấn đề. Đi cầu ra máu là xuất huyết tiêu hóa, đi cầu ra máu đỏ và đông lại thường là xuất huyết tiêu hóa dưới, nguyên nhân có thể do trĩ nội xuất huyết (không phải trĩ lúc nào cũng có khối lồi ra ở hậu môn), viêm loét đại trực tràng, polyp đại trực tràng xuất huyết, túi thừa đại trực tràng...

Xuất huyết tiêu hóa là dấu hiệu phải vào bệnh viện để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân (qua thăm khám và làm xét nghiệm như nội soi tiêu hóa dưới) để điều trị thích hợp sớm. Em đăng ký khám chuyên khoa Tiêu hóa, em nhé.

Trân trọng!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Bạn đọc hỏi BS Tố Uyên về đám mở ở đỉnh phổi trên phim Xquang, cận thị giả, phẫu thuật áp xe phổi, nang giáp móng, mụn nhọt tái đi tái lại, trào ngược dạ dày thực quản...

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7