Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Chán ăn, buồn nôn, có nên dùng thuốc kích thích ăn uống?

Được hỏi bởiThùy Vân - thuyva****@gmail.com 07/12/2017 17:10
Thưa BS Hương,

Em năm nay 25 tuổi, cao 1m56, nặng 40kg. Em bị chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng, ăn có khi muốn nôn ra ngoài hơn 1 năm rồi. Xin BS tư vấn giúp em coi có thuốc nào kích thích ăn uống không ạ? Em xin cám ơn nhiều.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trước khi tìm đến những thuốc kích thích ăn uống em nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có bệnh lý tiềm tàng nào gây ra tình trạng chán ăn, buồn nôn này hay không. Bởi vì các thuốc kích thích ăn uống có thể có những tác dụng phụ kèm theo, có thể gây lệ thuộc thuốc và thay đổi một số nội tiết tố trong cơ thể.

Những bệnh lý tiềm tàng gây chán ăn, buồn nôn, sụt cân cần kiểm tra như nhiễm giun sán, bệnh lý dạ dày, lao, thiếu máu, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ...

Song song đó em nên cải thiện sức khỏe của mình bằng cách tập thể dục mỗi ngày, hạn chế các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê, không nên thức khuya và quá sức trong công việc, nên suy nghĩ tích cực, lạc quan, cố gắng ăn uống bằng cách chia nhỏ nhiều bữa trong ngày.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7