Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ăn cay nóng bụng và muốn đi ngoài, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởiNguyễn xuan thanh - mitnguye****@gmail.com 13/03/2018 17:47
BS cho em hỏi,

Cứ ăn cay vào là nóng bụng và muốn đi ngoài. Đó là triệu chứng của bệnh gì vậy ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các thực phẩm được chế biến cay, nóng sẽ có chứa những chất gây kích thích niêm mạc đường ruột, có thể gây đau bụng, đi cầu thấy nóng ở hậu môn, tiêu chảy hoặc có trường hợp lại táo bón.

Mức độ chịu “cay” khác nhau ở mỗi người. Và tình trạng này không nói lên được là có bệnh đại tràng hay không, vì người bình thường có thể có, người có hội chứng ruột kích thích thì dễ bị hơn.

Nếu như em có thêm triệu chứng gì lạ đi kèm (như táo bón kéo dài, tiêu chảy phân nhày máu, gia đình có người bị ung thư hay đa polyp đại trực tràng…) thì em cần đến BV để kiểm tra, đăng ký tại chuyên khoa tiêu hóa. Đồng thời, chắc chắn là em nên hạn chế ăn đồ cay nóng, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983