Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Tiêm 2 loại vắc xin quá sát thời gian làm mất tác dụng của thuốc?

Được hỏi bởih...@gmail.com - 17/07/2017 16:54
Chào BS,

Do không tìm hiểu kỹ cũng như không được tư vấn của TT Y tế dự phòng trước khi tiêm chủng, nên em đưa bé (2 tuổi) đi tiêm 2 mũi vắc xin thủy đậu và sởi - quai bị - rubella cách nhau có 12 ngày.

BS cho em hỏi, trường hợp tiêm 2 loại vắc xin quá gần như vậy có làm mất/giảm tác dụng của vắc xin hoặc gây ra tác dụng phụ gì không ạ? Nếu có, làm cách nào để mình biết được vắc xin tiêm không có tác dụng kháng bệnh và có nhất thiết phải đi tiêm lại hay không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ BS. Em cảm ơn.

(Hien Luong - hienluong…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo mô tả thì con em tiêm vắc xin như vậy không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cũng như không làm mất tác dụng thuốc, nhưng có thể làm bé đau và sốt nhiều hơn lúc bình thường. Em yên tâm nhé, vì các loại vắc xin tiêm cùng một lúc với nhau vẫn được.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7