Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lịch chích ngừa vaccine viêm gan siêu vi B

Được hỏi bởiBao - luongchiba****@gmail.com 07/12/2017 17:22
Thưa BS,

Cháu năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 3 năm và có 2 bé. Khi lấy cháu biết chồng cháu có bệnh viêm gan B mạn tính, cách đây 1 năm thì chồng cháu có viêm gan B ở thể tĩnh và không uống thuốc gì cả.

Nhưng một năm trở lại đây thì nhà cháu phải uống thuốc diệt virus A và nay nó không phát triển nữa. Cháu rất lo bệnh lây mọi người. Gần đây khoảng 3 tuần cháu có đi xét nghiệm và không bị nhiễm, cháu có tiêm 1 mũi thuốc phòng rồi.

BS cho cháu hỏi cháu có phải tiêm thêm nữa không và nếu có thì mũi tiêm cách nhau bao lâu ạ? Cháu cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lịch chích ngừa vaccine viêm gan siêu vi B như sau:

- Lịch chích ngừa cơ bản: 3 mũi 0, 1 và 6 tháng (mũi thứ hai cách mũi đầu 1 tháng, mũi thứ ba cách mũi đầu tiên 6 tháng)

- Lịch chích ngừa nhanh: 4 mũi 0, 1, 2 và 12 tháng.

Đối với người lớn, khi cần có hiệu quả bảo vệ nhanh thì chích vào các ngày 0, 7, 21 và một mũi tiêm nhắc lại sau mũi đầu tiên 12 tháng.

Sau khi chích đủ 3 mũi thì sau mũi cuối cùng 1-2 tháng nên kiểm tra lại mức kháng thể là Anti HBS, nếu mức kháng thể HBSAb này cao hơn 10 IU/L, thì coi như đã được bảo vệ. Nếu không có đáp ứng hoặc kháng thể thấp thì có thể chích bổ sung 1-2 lần nữa.

Ngoài ra bạn cũng cần chích ngừa cho tất cả các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là 2 con của bạn, bạn nhé.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều nay 20/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng nó cũng là mùa mà bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện nhiều nhất. Tuy không nguy hại tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng khiến người bệnh rất khó chịu, gây trở ngại trong sinh hoạt và những điểm trở ngại này là mục tiêu chính của tiến trình điều trị.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983