Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Uống 3 viên thuốc Seduxen 1 lúc có ảnh hưởng gì không?

Được hỏi bởi nguyen đinh duc - ducnga****@gmail.com
Quan tâm
17/05/2018 21:25
BS cho em hỏi,

Em mất ngủ mà uống 2 viên thuốc Seduxen rồi mà vẫn cảm thấy hơi buồn ngủ. Em uống 3 viên thuốc Seduxen 1 lúc có ảnh hưởng gì không?
Thuốc Seduxen. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc Seduxen. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Seduxen có thành phần diazepam thường có hàm lượng 5-10mg/viên, là thuốc an thần có tính gây nghiện. Nếu sử dụng 3 viên thuốc thì tuỳ vào liều lượng có thể gây ngủ gà, lơ mơ, hôn mê, nặng hơn nữa là hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, ngưng thở, tổn thương gan cấp…

Do đó bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của BS để tránh tác dụng không mong muốn.

Thân mến!

Mời tham khảo thêm:

>> Uống một viên thuốc ngủ Seduxen có gây ngộ độc?

>> Phân biệt thuốc Seduxen thật và giả bằng cách nào?

Thuốc Seduxen® hay còn gọi là Seduxen® 5mg, chứa hoạt chất diazepam, là một thuốc ngủ. Bạn có thể sử dụng thuốc này để điều trị lo lắng, chuột rút và động kinh.

Vì đây là thuốc ngủ nên bạn dùng thuốc Seduxen® 5mg bằng cách uống theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, lịch trình, cũng như đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi sử dụng. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn không hiểu bất kỳ thông tin nào trên nhãn thuốc.

Đối với dạng dung dịch uống, bạn đo liều lượng thuốc dạng lỏng bằng muỗng đo, ống tiêm hoặc ly thuốc.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.


Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Sáng thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7