Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thay đổi thuốc trong điều trị viêm gan B có gây kháng thuốc?

Được hỏi bởi Đỗ Thế Hùng - dothehung****@gmail.com
Quan tâm
15/01/2018 11:56
Chào BS,

Lần trước nhận được hồi âm của BS tôi đã rất an tâm điều trị. Tôi cảm thấy về phần sức khỏe có tiến bộ. Đầu năm nay khi đi khám định kỳ, BS điều trị đã cấp cho tôi loại thuốc mới có tên là Madotevir - tôi có hỏi về việc thay đổi thuốc này và nhận được câu trả lời rất sơ sài.

Vì vậy tôi đã rất băn khoăn không biết liệu thay đổi thuốc trong điều trị có làm bệnh của tôi trở nên kháng thuốc hay không? Kính mong BS cho tôi biết. Tôi xin trân thành cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chú,

Cùng một hoạt chất Tenofovir có thể có nhiều tên thương mại khác nhau, do công ty sản xuất và phân phối khác nhau. Mỗi hoạt chất thường chỉ có 1 tên thương mại được đăng ký gốc, gọi là thuốc brandname (hay thuốc phát minh, thuốc sáng chế), loại này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, được sản xuất độc quyền trong 10-20 năm và thường rất đắt tiền. Các tên thương mại khác của cùng một hoạt chất, nếu đã được thử nghiệm đánh giá có tương đương sinh học thì sẽ được phép sản xuất sau thời gian độc quyền. Các thuốc này mang lại lựa chọn hợp lý hơn về mặt kinh tế cho người dùng.

Madotevir là một nhãn hiệu khác của thuốc Tenofovir, do Công ty cổ phần dược phẩm Sa Vi (Việt Nam) sản xuất. Nếu thuốc được cấp bởi cơ sở y tế được quản lý bởi Nhà nước thường là thuốc thật và chất lượng đáng tin cậy. Chú không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy an tâm tuân thủ phác đồ điều trị của BS chú nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Carisoprodol có thể gây nghiện

Carisoprodol tôi là một thuốc giãn cơ. Thuốc tác dụng bằng cách ức chế sự truyền điện trong dây thần kinh hệ lưới não và trong tủy sống. Tôi nằm trong diện thuốc phải kê đơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7