Logo Alobacsi

Câu hỏi:

K cort có thể thay thế bằng thuốc nào?

Được hỏi bởiHồng Hành - honghanhdoth****@gmail.com 20/01/2018 07:26
BS ơi cho mình hỏi,

Ông mình trước đây có xài thuốc K Cort và thấy rất tốt. Hiện nay gần như ông đã phụ thuộc vào thuốc. Nhưng giờ mình đi mua thì nhà thuốc bảo hàng đã đứt rồi. Không biết BS biết chỗ nào bán thuốc hay nên thay thế thuốc gì? Ông xài mấy chục năm rồi mà giờ tuổi ông cũng hơn 70. Cảm ơn BS nhiều.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

K cort có thành phần là Triamcinolone Acetonide, đây là 1 loại corticoid mạnh. Theo quy định của Bộ Y tế, thuốc K cort thuộc loại thuốc bán theo đơn của BS vì đây là thuốc có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Mặc dù chúng tôi hiểu rằng ông của bạn lớn tuổi và phụ thuộc vào thuốc, nhưng chúng tôi vẫn phải tuân thủ theo luật, bạn cần cung cấp đơn thuốc gần nhất của BS chỉ định (chụp hình gửi về) thì chúng tôi mới “dám” hướng dẫn cho bạn chỗ mua thuốc này theo đơn.

Bạn cũng có thể có lựa chọn khác là cho ông bạn đi khám BS (chuyên khoa Nội tiết, chuyên khoa Nội tổng quát) để được kiểm tra loại toàn bộ và chỉ định dùng thuốc corticoid nhóm khác thay thế với liều lượng tương đương nếu cần (hiện tại tôi cũng không rõ ông của bạn đang dùng liều bao nhiêu, đường nào, nhằm mục đích gì…).

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983