Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thận bị teo có nguy hiểm?

Được hỏi bởiNgoan Do - ngoan****@gmail.com 13/01/2018 22:57
Chào BS,

Đây là kết quả siêu âm của bố tôi. Tôi đang rất lo lắng về việc 1 bên thận bố tôi bị teo nên rất mong được BS tư vấn sớm. Cảm ơn BS nhiều.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Thận teo
có thể do nhiều nguyên nhân, trường hợp của bố bạn khả năng là sỏi thận to, gây tắc nghẽn đường tiểu lâu ngày không điều trị, dẫn đến mất chức năng và teo đi. Có nhiều người khi sinh ra chỉ có 1 quả thận vẫn có thể đảm bảo chức năng rất tốt, nên bạn không cần quá lo lắng.

Bạn cần đưa bố tới khám BS chuyên khoa Thận-Tiết niệu để đánh giá chức năng thận cũng như những biến chứng liên quan đến thận teo, và có hướng can thiệp điều trị thích hợp bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983